What If…? tập 5 – Dù bị chê nhưng cũng đừng bỏ qua loạt easter egg hấp dẫn này!

Bạn đang xem: What If…? tập 5 – Dù bị chê nhưng cũng đừng bỏ qua loạt easter egg hấp dẫn này! tại thcsquynhxuan.edu.vn

Sau tập 4 liên quan đến hành trình hồi sinh người mình yêu của Doctor Strange, tập 5 What If…? Nhưng một lần nữa, nó lại khiến khán giả thất vọng bởi cốt truyện chẳng có ý nghĩa gì dù được lấy từ bộ truyện tranh Marvel Zombies xuất bản đầu những năm 2000. Câu chuyện diễn ra vài tuần trước các sự kiện của Marvel Zombies. Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực Khi Hank Pym bước vào thế giới lượng tử để giải cứu người vợ đã mất tích từ lâu của mình, Janet van Dyne. Tuy nhiên, anh ta bị nhiễm một loại virus lượng tử phá hủy não bộ, biến thành thây ma và tấn công Hank Pym.

Con tàu chở Hank Pym và Janet van Dyne biến thành thây ma khi họ trở về, virus lây lan khắp nơi, ném New York vào hỗn loạn. Không chỉ người thường, Captain America, Iron Man, Hawkeye, Doctor Strange cũng bị Hank Pym cắn xé trở thành siêu zombie, tăng độ khó cho người sống sót. Bất chấp những lời chỉ trích, tập 5 này chứa đựng nhiều Easter egg đáng chú ý.

1. Bruce Banner rơi vào Sanctum Sanctorum

“Màn hình”

Chuyện gì xảy ra nếu…? Tập 5 bắt đầu với cảnh Hulk chạy trốn khỏi cuộc tấn công của Thanos, chạy đến Trái đất và rơi xuống các bậc thang của Sanctum Sanctorum. Hầu hết các thông tin trong phần này tương tự như những gì xảy ra Avengers: Cuộc Chiến Vô Cựcbao gồm một cảnh quay góc rộng của New York, cửa sổ của Sanctorum, khẩu hiệu giữa đống đổ nát và sự xuất hiện của Black Order.

2. Bruce Banner mặc áo choàng phù thủy

“Màn hình”

Không thể tìm thấy ai trong Sanctum Sanctorum, Bruce Banner buộc phải sử dụng đồng phục của một phù thủy tập sự để che thân. Khán giả sẽ thấy Wong và các sinh viên khác tại Kamar-Taj hóa trang thành Doctor Strange (2016).

3. Hulk từ chối xuất hiện

“Màn hình”

Đối đầu với Ebony Maw và Cull Obsidian, Bruce Banner đã cố gắng triệu hồi Hulk, nhưng con quái vật bên trong đã từ chối vì sợ hãi sau khi bị Thanos đánh bại trên con tàu Asgardian. TRONG Avengers: Cuộc chiến vô cực, Bruce Banner gặp phải vấn đề tương tự khi đối mặt với Maw và Obsidian.

4. Chủ đề Avengers

“Màn hình”

Khi Iron Man, Doctor Strange và Wong xuất hiện qua một cánh cổng bí mật, bài hát chủ đề của Alan Silvestri có một đoạn thơ ngắn. Nhạc phim được lặp lại khi Captain America dẫn dắt Avengers đến một cuộc tắm máu zombie sau hậu quả.

5. Nguồn gốc của virus zombie

“Màn hình”

Chuyện gì xảy ra nếu…? thay đổi nguồn gốc của virus zombie so với truyện tranh Marvel. Đợt bùng phát zombie ban đầu xảy ra khi Sentry mang một loại virus từ vũ trụ khác và lây nhiễm cho các Avengers khác. Bạn sẽ làm gì nếu…? Tập 5, Hank Pym bị nhiễm bệnh.

6. Kỹ năng đấm bốc của Happy

“Màn hình”

Vlog của Peter Parker ghi lại màn “đấm bốc” đặc biệt của Happy Hogan. Trong truyện tranh Marvel, Happy từng là một võ sĩ chuyên nghiệp trước khi gặp và làm việc cho Tony Stark. Nhân vật của Jon Favreau từng xuất hiện bên cạnh Tony và Black Widow trong Iron Man 2 nhưng hóa ra lại vô dụng. Với số lượng ngày càng giảm trong What If…?, Happy Hogan đã chiến đấu thành công để tự vệ.

7. Tình bạn thân thiết với Người Nhện

“Màn hình”

Người nhện có một biệt danh trong mọi vũ trụ.

8. Lập dị

“Màn hình”

Chuyện gì xảy ra nếu…? Tập 5, lồng tiếng bởi David Dastmalchian Kurt, đồng phạm của Scott Lang. Bộ phim Người Nhện đã đặt cho anh ấy một biệt danh “Cư dân lạ” gợi nhớ đến trò chơi điện tử zombie Resident Evil.

9. Xin chào. Van Dyne

“Màn hình”

Bạn đang quay Chuyện gì sẽ xảy ra nếu…?, Khi Hope lau sương mù khỏi cửa sổ người lái, Scott Lang ở phía sau hét lên, “Xin chào, cô van Dyne.” Đây là những gì Scott nói với Janet khi cô ấy trở về từ cõi lượng tử Ant-Man & The Wasp.

10. X-Con

“Màn hình”

Công ty bảo mật của Scott Lang có tên là X-Con và Kurt mặc đồng phục của công ty What If…?, là biểu tượng nổi tiếng trên ngực của họ.

11. Găng tay Người Sắt

“Màn hình”

Mặc dù Happy không thể lấy được một trong những bộ đồ Iron Man của Tony trước khi bị lũ thây ma bắt giữ, Happy vẫn trang bị cho mình bộ đồ do Tony Stark may, lần đầu tiên xuất hiện trong truyện. Đội Trưởng Mỹ: Nội Chiến.

12. Rèm tắm đại diện cho Captain America

“Màn hình”

Khi Peter và Kurt quay phim Bucky Barnes đang tắm, tấm màn được trang trí bằng các sọc và ngôi sao màu đỏ, trắng và xanh lam. Chi tiết này gợi nhớ đến mối quan hệ giữa Bucky và Captain America.

13. James Bond tóc vàng

“Màn hình”

Sharon Carter xuất hiện trong vlog của Peter với tư cách là một “Trái phiếu vàng” (James Bond tóc vàng). Cái tên gợi nhớ đến Daniel Craig, người đối lập với 007 vào đầu những năm 2000, chủ yếu là do mái tóc sáng màu của anh ấy.

14. Trại Lehigh

“Màn hình”

Lehigh là nơi mà người hâm mộ MCU sẽ quen thuộc vì đây là trại nơi diễn ra khóa huấn luyện đầu tiên của Captain America. Steve và Natasha săn Zola tại đây Đội Trưởng Mỹ: Người Lính Thứ Năm. Trại Lehigh cũng trở thành một phần của kế hoạch Avengers: Trò chơi kết thúc Sau khi Loki lấy khối Tesseract.

15. Hướng dẫn phong cách Zombieland

“Màn hình”

Giữ Bruce Banner thành công, Chuyện gì sẽ xảy ra nếu…? Tập 5 có video hướng dẫn của Peter Parker về cách sống sót trong ngày tận thế thây ma, bao gồm tất cả các bước cần thiết nếu bạn muốn vượt qua đợt bùng phát thây ma mà không bị cắn. Chi tiết này lấy cảm hứng từ Vùng đất thây ma.

16. Chiếc Mercedes của Hank Pym

“Màn hình”

Những Avengers sống sót di chuyển đến Nhà ga Grand Central trên chiếc xe bán tải Mercedes của Hank Pym, lần đầu tiên được nhìn thấy Người kiến 2015. Chiếc xe sẽ được tìm thấy bởi Hope van Dyne sau khi trốn thoát khỏi cha mẹ đã biến thành thây ma của mình.

17. Đội trưởng Mỹ và Sharon Stone

“Màn hình”

Steve Rogers và Sharon Carter giữ môi trong Đội Trưởng Mỹ: Nội Chiến nó gây ra nhiều mâu thuẫn, chủ yếu là do quan hệ huyết thống. Bạn sẽ làm gì nếu…? tập 5, sự kiện này được tái hiện bởi Captain America trên thực tế đang… ăn Sharon Stone.

18. Bác Ben

“Màn hình”

Peter Parker đề cập đến chú Ben như một cách để thừa nhận sự tồn tại của nhân vật trong MCU. Người nhện: Trở về nhàNgười Nhện: Xa Nhà Tất cả về cái chết của chú Ben trong quá khứ, nhưng không liên quan trực tiếp đến cha của Peter Parker. Chuyện gì xảy ra nếu…? nó xác nhận những gì nhiều người hâm mộ nghi ngờ, nhưng chúng ta có thể thấy nhiều hơn về Ben Người nhện: Không có Homecoming?

19. Người Nhện

“Màn hình”

Trong tập này, Kurt gọi Peter Parker là Người Nhện và rất dễ nhận ra. Spider-Boy thực sự là một nhân vật hoàn toàn khác xuất hiện trong Marvel vs. DC Comics, đó là sự giao thoa giữa Người Nhện và Superboy. Spider-Boy là một trong những biệt danh mà Tony Stark nghĩ ra khi lần đầu gặp Peter Parker trong phim. Người nhện: Trở về nhà.

20. Phim ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng

“Màn hình”

Người nhện đề cập đến một số bộ phim yêu thích của Peter Parker Vương quốc đã trở lạingười ngoài hành tinh.

21. Tham mưu trưởng của Scott Lang thay mặt cho Janet

“Màn hình”

Vision có được cách chữa khỏi virus zombie nhờ Viên đá Tâm trí giúp loại bỏ huyết áp. Scott Lang bị Hank Pym và Janet Van Dyne cắn nhưng nhờ có Vision mà Ant-Man đã bình phục. Tuy nhiên, trong nguyên tác truyện tranh, chính Janet van Dyne mới là người giữ cái đầu trong lọ.

22. Black Panther bị mất một chân

“Màn hình”

Hóa ra Vision đã bắt những người sống sót và cho họ ăn thức ăn thây ma của Wanda Maximoff. Tầm nhìn không thể chữa lành Wanda mạnh mẽ bằng Viên đá Tâm trí. Bucky nhận ra rằng Vision đã bắt được Black Panther, đưa anh ta đi từ từ. Chi tiết này được lấy trực tiếp từ bộ truyện tranh Marvel Zombies, mặc dù chính Hank Pym đã chặt chân T’Challa thay vì Vision.

23. Mặt phẳng tăng gấp bốn lần

“Màn hình”

Người hâm mộ MCU sẽ quen thuộc với thuật ngữ “quinjet” – những chiếc máy bay nhỏ này của SHIELD chứa đầy người. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu…?, ba anh hùng cuối cùng trốn thoát khỏi Trại Lehigh trên một chiếc quadjet – con tàu chỉ xuất hiện trên màn ảnh rộng một lần trong MCU, do Carol Danvers và Monica Rambeau Captain Marvel lái. Bởi vì Trại Lehigh đã đóng cửa một thời gian trước đội trưởng mỹ: chiến binh mùa đông, điều đó có nghĩa là căn cứ vẫn có thể có các chuyến bay cố định vào năm 2018.

24. Tầm nhìn vẫn là một sự hy sinh

“Màn hình”

Khi Thanos thu thập các Viên đá Vô cực bên trong Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực, kẻ thủ ác gỡ tảng đá ra khỏi trán Vision. Anh chàng này có một cái kết hơi cay đắng WandaTầm nhìn nhưng trong Chuyện gì xảy ra nếu…?, Vision đã loại bỏ Viên đá Tâm trí của chính mình để giúp tạo ra phương pháp chữa trị cho lũ thây ma (và chuộc lỗi cho chính mình).

25. Scott yêu thích Harry Potter

“Màn hình”

Là Leviosa, không phải Levi-oh-sar.

26. Hope van Dyne hai lần cứu Scott Lang

Trong lần trốn thoát cuối cùng, Scott Lang biết được rằng Wasp đã tình nguyện đưa Avengers đến Trại Lehigh. Kiến nói: “Anh ấy đã cứu tôi hai lần.”

“Màn hình”

Câu thoại này gợi nhớ đến cảnh Hope kéo Ant-Man ra khỏi vịnh San Francisco Ant-Man & The Waspkhi anh ta ngất đi như một người khổng lồ và suýt chết đuối.

27. Deadpool có vai khách mời?

“Màn hình”

Sau khi Vision chết, xác sống bắt đầu tràn ngập Trại Lehigh và một xác sống có thể được nhìn thấy mang hai thanh katana trên lưng. Thây ma này không đeo mặt nạ mà là một kiếm sĩ lừng danh của Marvel và Deadpool. Vẫn chưa rõ liệu khả năng đột biến của Wade Wilson có khiến anh ta miễn nhiễm với virus zombie hay không.

28. Iron Man mời Spider-Man gia nhập Avengers

“Màn hình”

Peter Parker nhớ lại lần anh từ chối lời đề nghị gia nhập Avengers của Tony Stark. Chi tiết ở cuối Người nhện: Trở về nhà, khi Stark đưa cho Peter bộ đồ Nhện Sắt. Peter cuối cùng đã trở thành một Avenger hợp pháp Avengers: Cuộc Chiến Vô Cựcvà thật thú vị khi Người Nhện vẫn không thể thoát khỏi thảm họa tận thế zombie.

29. Chết không phải là hết

“Màn hình”

Trong giây phút đau buồn, T’Challa đã an ủi Peter Parker và Scott Lang bằng cách trấn an họ “Trong nền văn hóa của tôi, chết không phải là hết.” Black Panther đã nói chính xác điều này Đội Trưởng Mỹ: Nội Chiến sau khi cha anh bị Chiến binh Mùa đông giết chết. Vì những lý do rõ ràng, câu thoại này mang hàm ý bi thảm trong What If…? – như một lời tạm biệt phù hợp với một nhân vật và diễn viên được yêu mến vừa qua đời.

30. “Kết thúc dòng”

màn nói nhảmmàn nói nhảm

Chém ai đó làm đôi bằng vũ khí của họ chẳng thú vị gì nếu bạn không pha trò ngay sau khi xong việc, và Bucky đã hiểu đúng. “Xin lỗi anh bạn, chúng tôi nghĩ rằng đây là kết thúc.” Trong tiếng Anh, đây có thể là một cách chơi chữ, nhưng thực ra nó là một câu “kết thúc dòng” Bucky đột nhiên nhớ lại khi anh và Steve Rogers còn trẻ – “Tôi sẽ ở bên bạn cho đến cuối cùng, bạn của tôi.” Steve lặp lại câu này để đánh thức Bucky đã chui vào não anh Đội Trưởng Mỹ: Người Lính Thứ Năm.

https://www.youtube.com/watch?v=cDgFZoBb260

Nguồn: Screen Rant

Bạn thấy bài viết What If…? tập 5 – Dù bị chê nhưng cũng đừng bỏ qua loạt easter egg hấp dẫn này! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về What If…? tập 5 – Dù bị chê nhưng cũng đừng bỏ qua loạt easter egg hấp dẫn này! bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: What If…? tập 5 – Dù bị chê nhưng cũng đừng bỏ qua loạt easter egg hấp dẫn này! của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm chi tiết về What If...? tập 5 - Dù bị chê nhưng cũng đừng bỏ qua loạt easter egg hấp dẫn này!
Xem thêm bài viết hay:  Tiktoker Cường Tráng Sĩ và 3 triệu tiền chu cấp cho con???

Viết một bình luận