[REVIEW] The House (Netflix) – 3 câu chuyện, 3 trải nghiệm stop-motion xứng đáng bỏ thời gian

Bạn đang xem: [REVIEW] The House (Netflix) – 3 câu chuyện, 3 trải nghiệm stop-motion xứng đáng bỏ thời gian tại tthcsquynhxuan.edu.vn

Lâu lắm rồi mới xuất hiện những phim hoạt hình stop-motion ấn tượng từ nội dung đến hình ảnh như The House (Netflix), có lẽ từ Coraline (2009) trong tương lai gần Kubo Và Hai Sợi Dây Thừng (2016).

phim hoạt hình biaphim hoạt hình bia

The House là một tuyển tập gồm ba truyện ngắn tập trung vào một ngôi nhà rộng lớn, đẹp đẽ bị bao quanh bởi các thế lực đen tối và ma quỷ. 3 câu chuyện từ quá khứ đến hiện tại và đến tương lai (tác giả nghĩ). Ngôi nhà này đã qua tay 3 chủ sở hữu khác nhau, họ không cùng một gia đình. Gia đình đầu tiên là của Raymond, bao gồm cha mẹ và hai cô con gái, họ chuyển đến sống trong ngôi nhà khi nó đang được xây dựng. Chủ sở hữu thứ hai là một nhà tu sửa chuyên nghiệp đang cải tạo một tòa nhà thương mại. Chủ nhân cuối cùng của nó là một con mèo tên Rosa và đang cố gắng cải tạo tòa nhà để thu hút nhiều người thuê hơn. Vấn đề là nơi ở của cô ấy đã bị phá hủy bởi lũ lụt và ngôi nhà của Rosa là ngôi nhà duy nhất không bị nhấn chìm, kể cả bây giờ.

First House là một bộ phim phép thuật với nhiều ý tưởng bất ngờ dành cho khán giả. Và nếu bạn tra cứu nó trên internet, điều nhất quán nhất là trung tâm thông tin xếp bộ phim này vào loại chính kịch đen tối. Tác giả sau khi xem video và suy ngẫm sẽ nói với bạn rằng đó là một lời nói dối. Ngôi nhà là một bộ phim kinh dị với nhiều bóng tối xen lẫn với ánh sáng hiếm hoi. Và nó rất tốt.

Sẵn sàng để cắtSẵn sàng để cắt

Tòa nhà không mất nhiều thời gian để người xem cảm nhận được bầu không khí kỳ lạ và những dấu hiệu khô khan, rải rác hiện diện trong mỗi cảnh quay. Cũng không khó để nhận thấy những câu chuyện cổ tích được chọn làm xương sống của mỗi tập phim bởi chúng đều bắt đầu bằng những chủ đề nghe như tục ngữ. Thật vậy, ba câu chuyện ở đây đều đưa ra những bài học cuộc sống, những lời cay nghiệt và những lời cảnh báo. Phần hình ảnh stop-motion ma quái thể hiện một khung cảnh tối tăm, đáng sợ, xen lẫn một chút tĩnh lặng và rùng rợn, là “phần thưởng” cho người xem. Âm thanh không tệ chút nào, đặc biệt là trong câu chuyện thứ hai. Không chỉ trong vũ trụ tuyệt vời của công nghệ stop-motion, thiết kế còn chi tiết, chưa kể đến sự hài hòa về màu sắc. Nhưng điều thú vị nhất phải là những gì có trong Ngôi nhà này.

Các truyện đều có điểm riêng và chủ yếu được thể hiện qua vị trí của ngôi nhà trong chủ thể. Đây là 3 câu chuyện kinh dị tưởng chừng như khác biệt nhưng các nhân vật ở đây dường như có nhiều điểm chung hơn là chỉ ở chung một ngôi nhà làm bằng gạch và gỗ. Nó tượng trưng cho sự ra đời, lớn lên và kết thúc – hay nói cách khác là cái chết và sự tái sinh – của một ngôi nhà. Ngôi nhà này, như tên gọi của nó, phản ánh cuộc sống của ngôi nhà, mặc dù nó là sự phản ánh những ý định xấu xa từ người cha Van Schoonbeek.

đa giácđa giác

Ra đời từ ý tưởng đen tối đó, ngôi nhà dần “xé toạc” và trở nên “nghệ thuật” hơn, đủ sức tiêu diệt mọi tâm hồn sống tại đây. Thật vậy, chắc hẳn họ đã nuôi dưỡng những mầm mống xấu xa hoặc hiểm độc ngay từ đầu. Ví dụ, Raymond, chủ sở hữu đầu tiên, lẽ ra phải sống một cuộc sống giản dị và hạnh phúc với vợ con, nhưng anh ta đã chọn đánh đổi mọi thứ để lấy vật chất, chỉ vì sự khuyến khích của mọi người. hàng ngu. Cái giá phải trả là Raymond trở thành một phần của ngôi nhà khi anh rời xa con người cũ của mình, từng chút một, như thể bị ghen tuông và yếu đuối nuốt chửng. Đối với người phục hồi chuột, nơi này làm trầm trọng thêm sự cô đơn và cảm xúc bất ổn của anh ta, đến mức đánh mất tinh thần con người của anh ta.

Nhưng câu chuyện thứ ba thì khác. Nó cho thấy cái chết dần dần của ngôi nhà tội lỗi. Thế lực trú ngụ trong đó thừa sức “ăn” mạng người dân nay đã già và chết. Thật bất ngờ, The House lại mang đến một cái kết có hậu không chỉ cho nạn nhân cuối cùng của ngôi nhà mà còn cho chính họ một cái kết có hậu.

Với câu chuyện thứ ba, cuộc sống của ngôi nhà kết thúc. Tuy nhiên, mỗi tập phim đều để lại cho người xem những điều đáng suy ngẫm. Kết hợp với hình ảnh bắt mắt, âm nhạc dễ chịu, ngôn từ phù hợp, This House để lại ấn tượng rất tốt cho những ai chọn đến với bộ phim này. Nhược điểm lớn nhất của The House có lẽ là khâu quảng bá thiếu chặt chẽ và khiến khán giả ngại xem phim khi trailer không giúp thấy được cốt truyện. Tuy nhiên, tình tiết phim thiếu hiểu biết, bị ngắt quãng. Nhưng đôi khi, trở nên dũng cảm có thể là một điều tốt.

Bạn thấy bài viết [REVIEW] The House (Netflix) – 3 câu chuyện, 3 trải nghiệm stop-motion xứng đáng bỏ thời gian có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [REVIEW] The House (Netflix) – 3 câu chuyện, 3 trải nghiệm stop-motion xứng đáng bỏ thời gian bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: [REVIEW] The House (Netflix) – 3 câu chuyện, 3 trải nghiệm stop-motion xứng đáng bỏ thời gian của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  MC Kim Ngân bị hack Facebook, quảng bá phim “s.e.x”

Viết một bình luận