Những Kỹ Thuật Công Nghệ Trang Trí Trang Phục Cơ Bản

Bạn đang xem: Những Kỹ Thuật Công Nghệ Trang Trí Trang Phục Cơ Bản tại thcsquynhxuan.edu.vn

Việc trang trí quần áo, khăn, túi, mũ, quần áo thời trang rất quan trọng trong ngành thời trang. Từ xa xưa, con người đã biết thêu thùa, đan lát, trang trí quần áo hay đồ trang trí nội thất bằng kỹ thuật thủ công.

Ngày nay, những nghề thủ công vẫn được lưu giữ và bảo tồn nhưng với sự phát triển của khoa học, máy móc và công nghệ hiện đại xuất hiện giúp vải trang trí nhanh chóng.

Vậy hôm nay hãy cùng Hocmay.vn điểm qua một số cách trang trí quần áo bằng máy móc và công nghệ quan trọng nhất nhé.

Bạn đang xem bài viết: Kỹ Thuật Công Nghệ Trang Trí Trang Phục Cơ Bản

Công nghệ trang trí quần áo – dán vinyl

In nhãn dán vinyl

In và cắt hình trang trí đặt trên vải là một trong những cách trang trí quần áo trong ngành thời trang hiện nay. Quá trình in này được thực hiện bằng cách lấy một hình ảnh vector và chạy nó qua máy cắt nhựa vinyl, cắt các cạnh của hình ảnh vector. Vinyl thừa được loại bỏ và hình in được dán vào quần áo.

Tuy nhiên, nếu sticker có nhiều chi tiết, phức tạp hoặc đường nét quá mảnh thì không phù hợp với cách trang trí này.

Công nghệ trang trí quần áo – Khắc

phương pháp khắc

Các mặt hàng trang trí rất phổ biến trong quần áo da. Nó hoạt động bằng cách nhấn màu của vết cắt trên vật liệu để tạo cho nó một nét thiết kế. Quá trình này tương tự như vẽ tranh, ngoại trừ trong nghệ thuật, hình ảnh được nâng lên trên canvas – với hình mờ, nó được in nhiều hơn trên canvas.

Tranh cũng có thể kết hợp với các loại hình trang trí khác để tạo nên sự độc đáo và đẹp mắt.

In kỹ thuật số (DTG)

In kỹ thuật số (DTG)

In DTG sử dụng công nghệ in phun để in thiết kế lên vải với chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao (khoảng 1.440 dpi). Nhà thiết kế Scott Fresener, người đứng đầu T-Biz Network International, đã đưa máy in DTG đầu tiên ra thị trường vào năm 2004, đồng thời cũng sản xuất loại mực trắng đầu tiên cho công nghệ này.

“Tôi có một cửa hàng in ấn nhỏ là một trong những công việc kinh doanh phụ của mình và thành thật mà nói, chúng tôi sử dụng DTG hàng ngày,” anh nói. “Chúng tôi có những khách hàng muốn có hình ảnh chất lượng cao mà họ có thể mua với số lượng lớn và DTG là cách duy nhất để làm điều đó.”

Xem thêm bài viết: thời trang bền vững là gì

in nhuộm thăng hoa

in nhuộm thăng hoa

Phương pháp trang trí này bị hạn chế vì nó thường được thực hiện trên quần áo 100% polyester. Là kiểu in sử dụng mực tan trong nhiệt – ở nhiệt độ cao, mực chuyển thành chất khí và liên kết với vải, trở thành một phần của thân áo. Lizabeth Hathaway, giám đốc điều hành của Penn Badge Company nói rằng sơn đang trở thành một trong những đồ trang trí yêu thích của cô.

Ông nói: “Đây là một quy trình in kỹ thuật số tuyệt vời sẽ không bị nhòe hoặc phai màu theo thời gian. Với sự thăng hoa của thuốc nhuộm, không cần thời gian sấy khô. In thăng hoa có thể ghi lại chất lượng hình ảnh và hình ảnh rõ ràng, sống động với nhiều màu sắc khác nhau, theo cách mà in thông thường không thể làm được.

May thêu – thêu máy

Khung dệt

Loại thêu này có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại và ngày nay quy trình sản xuất hàng dệt được hiện đại hóa với máy in vi tính tốc độ cao. Vải dệt thoi là vải trang trí) dùng để trang trí, trang trí quần áo với các loại sợi/sợi khác nhau.

Ngay từ thời Trung cổ, các bang hội và hiệp hội thợ may đã có thành viên ở châu Âu. Trước đó, người ta đục vỏ sò và dùng lông động vật để thêu vải trang trí thể hiện sự giàu có và địa vị xã hội.

Xem thêm bài viết: xơ chuối trong ngành dệt may

in ép nhiệt

in ép nhiệt

Giống như nhuộm thăng hoa, in nổi nhiệt được thực hiện bằng cách ép thiết kế ở nhiệt độ cao lên vải – mặc dù với phương pháp này, bản in được tạo ra bằng chất liệu kết dính và kích thước có thể khác nhau. Sau khi in được đưa vào máy ép nhiệt và may, nhiệt độ cao sẽ làm keo nóng chảy và tạo thành liên kết.

Sử dụng Laser

Sử dụng Laser

Với tốc độ, tính linh hoạt và độ chính xác cao, cắt laser có thể tạo ra các chương trình trang trí quần áo trong thời gian ngắn. Tất cả những gì bạn cần là một tệp kỹ thuật số, tệp này sẽ kết nối với máy cắt laser như máy in. Sau đó, tia laser đốt cháy bề mặt vải, làm khô các cạnh nơi vật liệu sẽ được cắt.

Chọn vải cho quá trình này là rất quan trọng. Vải cotton dễ bắt lửa do nhiệt. In laser có thể được sử dụng thành công trên vật liệu tổng hợp và da.

Công nghệ hình ảnh/tranh ảnh trang trí

Công nghệ hình ảnh/tranh ảnh trang trí

Xử lý hình ảnh là một quy trình chuyên biệt trong đó một nghệ sĩ quét một hình ảnh, đưa hình ảnh vào một chương trình số hóa, sau đó in nó dưới dạng hình ảnh cho một máy sưu tập. Các mũi khâu trong phương pháp này thường khá dày, vì vậy điều quan trọng là phải chọn một loại vải có thể chịu được hao mòn. Đồ họa có thể được sử dụng để tạo hầu hết mọi thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau. Cuối cùng, chúng trông giống như đồ trang sức truyền thống và giống như một tác phẩm nghệ thuật hoặc một tác phẩm nghệ thuật hơn.

in lụa

in lụa

Với một máy in, một hình ảnh được chia thành một màu. Lưới lụa được đặt trên vải và màu mực được vẽ lên lụa, cho phép mực thấm vào các khu vực đã được tạo. Mỗi màu sẽ được in bằng một loại vải lụa mới và quá trình này được lặp lại. In ảnh có thể khó đối với thiết kế nhiều lớp – điều quan trọng là phải đặt tất cả các màn hình vào đúng vị trí, nếu không, nếu một lớp ở sai vị trí, toàn bộ hình ảnh sẽ bị hỏng.

In lụa có một lịch sử lâu dài. Hình thức phổ biến nhất của nó xuất hiện vào thời nhà Tống ở Trung Quốc, từ năm 960 đến năm 1279 sau Công nguyên. Từ đó, kỹ thuật này đã đến Nhật Bản và cuối cùng là châu Âu vào những năm 1700, mặc dù nó không trở nên phổ biến cho đến năm 1907. Đó là khi người Anh Samuel Simon áp dụng phương pháp này. .

Tóm tắt

Vừa rồi Hocmay.vn đã chia sẻ đến các bạn một số cách trang trí quần áo được nhiều người áp dụng hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích.

Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Những Kỹ Thuật Công Nghệ Trang Trí Trang Phục Cơ Bản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những Kỹ Thuật Công Nghệ Trang Trí Trang Phục Cơ Bản bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: Những Kỹ Thuật Công Nghệ Trang Trí Trang Phục Cơ Bản của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Những Kỹ Thuật Công Nghệ Trang Trí Trang Phục Cơ Bản
Xem thêm bài viết hay:  Cách sử dụng Auto Click trên Iphone cực kỳ đơn giản và hiệu quả 2023

Viết một bình luận