Những dịch vụ tư vấn tâm lý học đường bạn có thể cần lưu lại

Bạn đang xem: Những dịch vụ tư vấn tâm lý học đường bạn có thể cần lưu lại tại thcsquynhxuan.edu.vn

Dưới ảnh hưởng của tuổi dậy thì, các bạn trẻ rất dễ gặp phải các vấn đề về tâm lý. Lúc này, tư vấn tâm lý học đường sẽ giúp các bạn trẻ cân bằng được cảm xúc. Cũng như các mối quan hệ xung quanh mình. Vậy tư vấn tâm lý học đường là gì? 

Tư vấn tâm lý là gì?

Tư vấn tâm lý là gì?

Trước khi tìm hiểu về tư vấn tâm lý học đường là gì. Chúng ta cần hiểu rõ được thuật ngữ tư vấn tâm lý là gì và tư vấn tâm lý tiếng anh là gì. 

Tư vấn tâm lý có tên tiếng anh là Consulting. Là quá trình các chuyên gia đưa ra ý kiến đóng góp hoặc lời khuyên tới những người đang gặp vấn đề về tâm lý. Dựa trên kinh nghiệm, hiểu biết và kiến thức chuyên môn của mình. Nhằm giúp họ giải quyết những vấn đề khó khăn hiện tại.

tư vấn tâm lý là gìTư vấn tâm lý là quá trình chuyên gia đưa ra lời khuyên cho người đang gặp vấn đề tâm lý

Tư vấn tâm lý thường mang tính chất của mối quan hệ một chiều. Các nhà tư vấn không có quyền quyết định vấn đề hay sự việc. Tuy nhiên họ vẫn đóng vai trò chủ động dẫn dắt, còn thân chủ thì thụ động nghe theo sự khuyên bảo và chỉ dẫn của họ.

Bản chất của tư vấn tâm lý?

Bản chất của hoạt động tư vấn tâm lý là gì? Khi tư vấn tâm lý, những nhà tư vấn sẽ đưa ra lời khuyên. Và cung cấp thông tin cho những người đang cần sự giúp đỡ. 

Nếu như tin tưởng thì người được tư vấn sẽ chỉ cần nghe theo chỉ dẫn một cách thụ động. Do đó, hoạt động này thường chỉ diễn ra trong một buổi trao đổi giữa chuyên gia tư vấn tâm lý và thân chủ.

Người được tư vấn tâm lý chỉ cần nghe theo chỉ dẫn một cách thụ động

Thuật ngữ tư vấn tâm lý hiện đang được đa số người Việt sử dụng. Khi tìm đến sự giúp đỡ của các nhà tâm lý. 

Tuy nhiên, khái niệm này có thể hiểu rộng hơn là việc nhận được lời khuyên từ một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Cụ thể, các ngành nghề thường sử dụng thuật ngữ tư vấn là bán hàng, bất động sản, bảo hiểm…

Trong lĩnh vực tâm lý, khái niệm tư vấn còn hạn hẹp so với nhu cầu của thân chủ. Họ không chỉ cần những lời khuyên đơn thuần. Mà còn mong muốn được nhà tâm lý sẻ chia, thông cảm. Và giúp đỡ vượt qua vấn đề như một người bạn đồng hành.

Đọc thêm: Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình trước những làn sóng tiêu cực?

Làm thế nào để phân biệt tham vấn và tư vấn tâm lý?

Tham vấn là gì?

Tham vấn tâm lý (Counselling) là hình thức hỗ trợ tâm lý đã xuất hiện từ lâu tại châu Âu. Đây là quá trình chuyên gia tâm lý khai thác các thông tin và thấu hiểu những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của thân chủ nhằm giúp họ cải thiện cuộc sống.

Theo Unicef: “Tham vấn là một mối quan hệ, một quá trình trong đó nhà tham vấn giúp thân chủ cải thiện cuộc sống của họ bằng cách thấu hiểu và nhìn nhận được nhận thức, cảm giác và hành vi của họ. Nhà tham vấn không giải quyết vấn đề cho thân chủ”.

Có thể hiểu ngắn gọn tham vấn là quá trình xây dựng mối quan hệ giữa thân chủ và nhà tham vấn. Trong đó, nhà tham vấn chỉ đóng vai trò là người lắng nghe. Sẻ chia và hỗ trợ thân chủ trong việc kiểm soát cảm xúc và tự định hướng cách giải quyết các vấn đề của mình.

tham vấn là gìTham vấn là quá trình xây dựng mối quan hệ giữa thân chủ và nhà tham vấn

Đây là một tiến trình có mở đầu, diễn biến và kết thúc. Tiến trình này cần có sự tương tác (sẻ chia, đồng cảm, giúp đỡ) một cách tích cực và truyền động lực. Trong đó, nhà tâm lý phải luôn tìm kiếm ra tiềm năng trong thân chủ. Bằng cách khơi gợi những cảm xúc và hành động tích cực.

Qua tiến trình này, thân chủ có thể tự nhìn nhận rõ vấn đề của mình. Và có mong muốn giải quyết được các vấn đề đó. Cuối cùng, khi thân chủ tìm thấy tiềm năng của bản thân. Thì các nhà tham vấn sẽ tôn trọng quyền tự quyết của họ.

Đọc thêm: Mental health là gì? Sức khỏe tinh thần qua từng thế hệ

Bản chất của tham vấn tâm lý? 

Hoạt động tham vấn tâm lý có bản chất là một tiến trình tương tác giữa nhà tham vấn và thân chủ. Thông qua sự trao đổi, chia sẻ một cách thân mật và chân tình. Từ đó, chuyên gia sẽ giúp thân chủ hiểu và chấp nhận được thực tế hiện tại. Tự khám phá ra tiềm năng của bản thân và tự giải quyết vấn đề của mình.

Hoạt động tham vấn tâm lý là cả một quá trình có mở đầu, diễn biến và kết thúc. Vì vậy, tham vấn không chỉ đơn giản diễn ra trong một hai buổi gặp mặt và làm việc. 

Tiến trình tham vấn tâm lý đòi hỏi phải có sự tác động từ cả hai phía. Nhằm tạo ra được sự thay đổi và phát triển của chính thân chủ. 

Cụ thể, trước đây thân chủ cảm thấy bế tắc với những suy nghĩ tiêu cực. Và không thể nhận ra vấn đề mình đang gặp phải. Các nhà tâm lý sẽ giúp đỡ họ tự nhận thấy rõ vấn đề. Và tìm ra tiềm năng của bản thân.

tham vấn là gìTham vấn là quá trình đi tìm kiếm tiềm năng

Từ đó, thân chủ có thể tự đưa ra lựa chọn và quyết định giải quyết khó khăn theo định hướng của nhà tham vấn. Các thân chủ qua quá trình tham vấn sẽ cảm thấy bản thân có sự tiến bộ về cảm xúc. Trở nên trưởng thành hơn về kiến thức cũng như suy nghĩ về thế giới xung quanh.

Đọc thêm: Overthinking là gì? Làm gì khi những suy nghĩ trở nên quá tải

Phân biệt tham vấn và tư vấn tâm lý

TIÊU CHÍ THAM VẤN TÂM LÝ TƯ VẤN TÂM LÝ
Về mục tiêu Tham vấn là quá trình chia sẻ giữa nhà tham vấn với người cần sự hỗ sợ để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.Mục đích nhằm giúp cá nhân có khả năng nhận thức và giải quyết được vấn đề tâm lý của mình sau khi được tham vấn. Tư vấn tâm lý là một cuộc trình bày của chuyên gia về một lĩnh vực nhất định với người đang cần được giải đáp và chỉ dẫn về lĩnh vực đó.
Về tiến trình Nhà tham vấn hỗ trợ thân chủ xác định và làm sáng tỏ các vấn đề đang gặp phải.Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các quan điểm khác nhau thì xem xét tất cả các khả năng và đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân họ.Vì vậy, tham vấn tâm lý là một quá trình gồm nhiều cuộc nói chuyện hoặc buổi gặp gỡ liên tục trong thời gian dài nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất để xử lý vấn đề. Tư vấn tâm lý là cung cấp thông tin và đưa ra lời khuyên. Nhà tư vấn giúp thân chủ đưa ra quyết định dựa trên những kinh nghiệm từng trải hoặc lời khuyên mang tính chuyên môn. Do đó, nó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, giải quyết vấn đề trong tức thời và có thể không mang lại được hiệu quả mà thân chủ mong muốn.
Về mối quan hệ Tham vấn tâm lý là mối quan hệ bình đẳng, đòi hỏi sự tương tác chặt chẽ và tích cực từ cả đôi bên.Nhà tham vấn cần thông cảm và chấp nhận vô điều kiện những cảm xúc và suy nghĩ của thân chủ. Từ đó, họ giúp thân chủ làm chủ của cuộc nói chuyện. Nhà tham vấn lắng nghe, phản hồi, tổng kết vấn đề và đặt ra câu hỏi. Tư vấn tâm lý là một mối quan hệ trên – dưới, giữa nhà tư vấn và người đang gặp phải vấn đề về tâm lý. Trong đó, nhà tư vấn thường là người đóng vai trò chủ động trong cuộc nói chuyện. Do đó, mối quan hệ này không đòi hỏi sự tương tác tích cực từ phía thân chủ.
Về sự tương tác Nhà tư vấn cần phải chủ động xây dựng được lòng tin đối với thân chủ. Họ cần thể hiện thái độ thừa nhận, cảm thông và không phán xét.Sự thành công của tiến trình tham vấn phụ thuộc vào kỹ năng tương tác của nhà tham vấn. Các chuyên gia cần hướng đối tượng nhận ra được vấn đề của mình, hiểu chính bản thân mình từ đó tìm kiếm giải pháp phù hợp và tự thực hiện nó. Tư vấn là hình thức cung cấp thông tin và lời khuyên. Do đó, sự thành công phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu của nhà tư vấn.Tư vấn tâm lý không phụ thuộc nhiều vào sự tương tác, thông cảm và gắn bó.
Về cách thức Nhà tham vấn cần có kiến thức về hành vi và sự phát triển của con người. Công việc này đòi hỏi họ có kỹ năng lắng nghe và giao tiếp tốt. Đồng thời, họ cần có khả năng khai thác được những vấn đề và cảm xúc của thân chủ.Trong tiến trình tham vấn, họ cần thể hiện sự tin tưởng và tôn trọng khả năng tự quyết của thân chủ. Vai trò của nhà tham vấn chỉ là định hướng cho thân chủ tới những con đường tích cực và lành mạnh nhất. Họ sẽ giúp thân chủ nhận ra và sử dụng được những khả năng và thế mạnh riêng của mình. Nhà tư vấn là người có kiến thức sâu rộng về một lĩnh vực cụ thể. Nhà tư vấn có khả năng truyền đạt những kiến thức của mình cho những người có nhu cầu và hướng dẫn họ trong lĩnh vực đó.Các nhà tư vấn sẽ chia sẻ với thân chủ những quyết định mà họ cho là phù hợp nhất với hoàn cảnh hiện tại thay vì hỗ trợ phát triển khả năng của thân chủ.Nhìn chung, việc tập trung tìm kiếm và phát huy thế mạnh của thân chủ không phải là xu hướng chung của tư vấn tâm lý.

Tư vấn tâm lý học đường là gì?

Vậy thuật ngữ tư vấn tâm lý học đường là gì? Tư vấn tâm lý học đường là hoạt động hỗ trợ tâm lý cho các học sinh, sinh viên, giáo viên và đôi khi là cả phụ huynh thông qua hình thức các buổi nói chuyện. 

Tư vấn tâm lý học đường là hoạt động hỗ trợ tâm lý cho các học sinh

Mục đích của hoạt động này là giúp xóa bỏ những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực. Và giúp các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình học tập. Đồng thời, tư vấn tâm lý học đường cũng giúp cải thiện mối quan hệ giữa học sinh, thầy cô và gia đình.

Trẻ trong lứa tuổi học sinh, đặc biệt là từ 10 tuổi trở lên, sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề tâm lý. Do sự tác động của quá trình dậy thì. Đối với những thay đổi trong tâm sinh lý của trẻ, phụ huynh cũng cần thay đổi trong cách giao tiếp và giáo dục con sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bậc cha mẹ học sinh vẫn giữ cách giáo dục nghiêm khắc. Và thường xuyên la mắng trẻ. Điều này dẫn đến hậu quả là trẻ trở nên ít chia sẻ hơn với gia đình. Về những vấn đề mà mình đang gặp phải. 

Thậm chí, một số trường hợp còn có những hành vi chống đối và phá phách. Đây chính là nguyên nhân khiến cho những tổn thương tâm lý của trẻ trở nên sâu sắc hơn. Và bản thân trẻ cũng sẽ phải đối mặt với nhiều ảnh hưởng nặng nề.

Đọc thêm: Trigger là gì? Vì sao giới trẻ lại bị trigger bởi mọi thứ?

5 dịch vụ tư vấn tâm lý online chat miễn phí cần được biết đến nhiều hơn

Các bạn học sinh, sinh viên cần được tư vấn tâm lý học đường thì nên tìm ai? Dưới đây là danh sách 5 dịch vụ tư vấn tâm lý online chat miễn phí sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm lý của mình.

Đường dây nóng Ngày Mai 

tư vấn tâm lý onlineDự án hỗ trợ người trầm cảm đường dây nóng Ngày Mai

Dự án đường dây nóng Ngày Mai được tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đồng sáng lập với mục đích phi lợi nhuận. Với phương châm lắng nghe và không phán xét, Ngày Mai sẽ là một người bạn cho những người đang gặp các vấn đề tâm lý chia sẻ mỗi khi cần.

Không chỉ vậy, đội ngũ chuyên gia tâm lý của Ngày Mai sẽ tư vấn cho bạn hướng điều trị thích hợp khi gặp những rối loạn tâm lý nguy hiểm như trầm cảm. 

Ngoài tổng đài tư vấn tâm lý miễn phí, dự án còn cung cấp các thông tin hữu ích về chuyên ngành tâm lý trên trang Facebook và website. Từ đó, bạn sẽ có thể phát hiện sớm và ứng phó kịp thời với những rối loạn tâm lý của mình.

 • Cách thức tư vấn: Tham vấn tâm lý miễn phí cho những người bị khủng hoảng tâm lý thông qua tổng đài tư vấn tâm lý 096 306 1414.
 • Thời gian tư vấn: 13:00 – 20:30 vào từ thứ Tư đến Chủ nhật hàng tuần.

BlueBlue Hotline 

Dự án BlueBlue Hotline là trung tâm tư vấn tâm lý miễn phí 1-1 qua điện thoại. Hướng tới đối tượng là học sinh, sinh viên. Thanh thiếu niên sẽ được lắng nghe và chia sẻ những khó khăn tâm lý trong cuộc sống. Cũng như đời sống học đường của mình.

tư vấn tâm lý onlineDự án BlueBlue Hotline tư vấn tâm lý miễn phí 1-1 qua điện thoại

Bên cạnh đó, dự án cũng tổ chức nhiều chương trình hữu ích như “11 ngày chinh phục căng thẳng, áp lực cuộc sống” hàng tháng; chuyên mục “Confession” giúp bạn giãi bày những vấn đề khó nói một cách ẩn danh và các chủ đề thảo luận nhỏ như “Hello! Highschool” liên quan tới những vấn đề thường gặp ở lứa tuổi học trò.

 • Cách thức tư vấn: Tư vấn tâm lý học đường miễn phí qua tổng đài tư vấn tâm lý 1900 9204 (bấm phím 3).

Chi Hội tâm lý ứng dụng – giáo dục Hoa Súng

Hoa Súng vốn là một cộng đồng có nhiều kinh nghiệm trong việc kết nối và phát triển chuyên môn cho các tham vấn viên tại nước ta. Hiện tại, chi hội Hoa Súng cũng tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đối tượng bạn trẻ gặp vấn đề tâm lý ở độ tuổi 15 – 24.

tư vấn tâm lý onlineHoa Súng hướng đến các đối tượng 15 – 24 tuổi

Ngoài ra, cộng đồng cũng tổ chức các buổi workshop, tọa đàm và các khóa học tâm lý online trên Facebook và website.

 • Cách thức tư vấn: Khai vấn và tham vấn tâm lý online (chi phí tùy tâm trong khả năng) qua video call.
 • Thời gian tư vấn: 9:00 – 16:00 thứ Sáu và 9:00 – 11:15 thứ Bảy.
 • Đăng ký: Trước 17:00 thứ Ba hàng tuần tại đây.

Quán Trọ FMM

Quán Trọ FMM (Franciscan Missionaries of Mary – Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ) hiện đang sở hữu một đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý. Gồm các học viên Thạc sĩ Tâm Lý trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Và các nữ tu, bác sĩ tâm lý có trình độ chuyên môn cao.

Đối tượng chính của dự án hướng đến là phụ nữ, trẻ em. Những người trẻ đang gặp khủng hoảng tâm lý. Và những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

tư vấn tâm lý onlineĐối tượng của Quán trọ FMM là những người trẻ đang gặp khủng hoảng tâm lý

Bảo mật thông tin là một trong những tiêu chí hàng đầu của dự án. Nếu có trường hợp gặp vấn đề tâm lý nghiêm trọng ảnh hưởng tính mạng. Quán Trọ FMM sẽ can thiệp thông qua gia đình người bệnh và các cơ quan liên quan.

 • Cách thức tư vấn: tư vấn tâm lý online chat miễn phí. Hoặc tư vấn trực tiếp tại trụ sở Trung tâm Chữa Lành FMM. Địa chỉ số 269 Nguyễn Văn Đậu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. 
 • Thời gian tư vấn: giờ hành chính.
 • Đăng ký: tại đây.

Ứng dụng Carota

Carota là ứng dụng cho phép người dùng tư vấn tâm lý thông qua chat và gọi video đầu tiên tại Việt Nam. Các bạn có thể tự lựa chọn tham vấn viên cho mình qua danh sách giới thiệu có sẵn.

tư vấn tâm lý onlineCarota là ứng dụng cho phép tư vấn tâm lý thông qua gọi video đầu tiên tại Việt Nam

Ứng dụng Carota có đa dạng các hình thức tư vấn tâm lý online. Như tin nhắn, cuộc gọi video hoặc sắp xếp cuộc gặp mặt trực tiếp khi cần. 

Bên cạnh phát triển ứng dụng trên di động, Carota còn tổ chức các buổi workshop. Xây dựng các chuyên mục nhỏ trên fanpage như “Kể tớ nghe”. Đồng thời, dự án này cũng chia sẻ các bài viết về phát triển bản thân. Cũng như ổn định tâm lý cho người dùng.

 • Cách thức tư vấn: Tham vấn tâm lý có trả phí thông qua ứng dụng Carota.

5 chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi giúp bạn giải tỏa tâm tư từ xa

Bên cạnh các dịch vụ tư vấn online, bạn có thể đặt lịch hẹn với các chuyên gia. Để được tham vấn tâm lý từ xa khi cần.

Thạc sĩ Tâm lý Đoàn Thị Hương

chuyên gia tư vấn tâm lýThạc sĩ Tâm lý Đoàn Thị Hương

 • Một trong những Thạc sĩ Tâm Lý lâm sàng đầu tiên. Của chương trình đào tạo thạc sĩ lâm sàng giữa trường Đại học Giáo dục Hà Nội và Trường Đại học Vanderbilt Hoa Kỳ.
 • Tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2004.
 • Sở hữu trên 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần con người.
 • Lĩnh vực chuyên sâu bao gồm: tham vấn và trị liệu tâm lý cho thanh thiếu niên. Cũng như người lớn về các vấn đề rối loạn tâm lý, những mâu thuẫn trong các mối quan hệ xã hội…

Thạc sĩ Tâm lý Đoàn Thị Hương đã có nhiều năm kinh nghiệm tham vấn tâm lý và trị liệu cho khách hàng gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. Hiện tại, chị chuyên tiếp nhận tham vấn cho khách hàng. Với cả hình thức online và offline tại Trung tâm Tư vấn – Trị liệu tâm lý Share.

Lịch tư vấn tâm lý online: Tham vấn tâm lý online vào sáng thứ 2, thứ 5 và chiều thứ 3 hàng tuần. 

Chuyên gia Tâm lý Trần Thị Tuyết Hồng

chuyên gia tư vấn tâm lýChuyên gia tư vấn tâm lý Trần Thị Tuyết Hồng

 • Chuyên viên tham vấn và trị liệu tâm lý, Chuyên viên tham vấn hướng nghiệp tại Công ty TNHH Phát triển Tâm lý, Giáo dục và Truyền thông ứng dụng Việt Nam (VECAB) (từ năm 2019 đến nay).
 • Chuyên viên tư vấn tâm lý học đường tại Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh – Hà Nội (2018 – 2019).
 • Cán bộ trị liệu tâm lý tại Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) (2016 – 2017).
 • Là một trong những người đầu tiên tham gia tập huấn về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người chuyển giới. Của Hiệp hội chuyên khoa về sức khoẻ chuyển giới (WPATH) và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI).
 • Chuyên gia Tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên.
 • Chuyên tiếp nhận khách hành thuộc lứa tuổi 12 – 35, phụ huynh có con đang trong độ tuổi học đường.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Thị Tuyết Hồng có chuyên môn tham vấn tâm lý trẻ em. Và trẻ vị thành niên đang gặp phải các vấn đề rối loạn tâm lý, tâm thần. Chẳng hạn như: trầm cảm, stress, rối loạn lo âu, rối loạn hành vi.

Lịch tư vấn tâm lý online: Hiện nay chuyên gia có lịch tham vấn tâm lý từ xa cho khách hàng tương đối đều đặn hàng tuần. 

Thạc sĩ Tâm lý Thân Thị Mận

chuyên gia tư vấn tâm lýChuyên gia tâm lý Thân Thị Mận

 • Chuyên gia tư vấn tâm lý làm việc tại Trung tâm Tư vấn – Trị liệu tâm lý SHARE.
 • Thạc sĩ Tâm lý về Trẻ em và Thanh thiếu niên từ chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Toulouse le Mirail và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.
 • Trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khỏe tinh thần.
 • Chuyên tiếp nhận tư vấn tâm lý cho trẻ em, thanh thiếu niên. Và những phụ quan tâm đến tâm lý trẻ em.

Chuyên gia tâm lý Thân Thị Mận có nhiều năm kinh nghiệm tham vấn tâm lý. Đặc biệt cho nhóm đối tượng khách hàng là trẻ em và trẻ vị thành niên. Chị còn là người thực hiện phiên dịch cho các phiên tham vấn của các chuyên gia nước ngoài tại Trung tâm tham vấn tâm lý Share.

Ngoài ra, chị còn tham gia biên soạn và dịch thuật một số cuốn sách liên quan đến lĩnh vực tâm lý trẻ em. Như Cái Tôi và cái Nó (Freud), Hiểu tự kỷ và Giải thích chứng tự kỷ cho cha mẹ (Jean-Noel CHRISTINE), Sâu xa hơn nguyên tắc không đổi (Freud).

Lịch tư vấn tâm lý online: Tham vấn tâm lý từ xa bằng hình thức gọi điện video tại Trung tâm Tham vấn – Trị liệu tâm lý Share vào các buổi sáng thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần.

Chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Hạ 

chuyên gia tư vấn tâm lýThạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Hạ 

 • Chuyên gia tham vấn tâm lý tại Trung tâm trị liệu, tham vấn tư vấn tâm lý MindCare (từ 2020 tới nay).
 • Chuyên viên tư vấn tâm lý hỗ trợ phụ nữ và trẻ em tại Ngôi Nhà Bình yên – nơi chuyên tiếp nhận hỗ trợ Phụ nữ trẻ em bị bạo lực (2018 – 2020).
 • Tình nguyện viên của chương trình “Một giờ lắng nghe” của tổ hợp dự án PSYHUB (2017 – 2019).
 • Thực tập sinh tại Viện sức khỏe Tâm thần Bạch Mai (2018).
 • Tham vấn viên tâm lý tại Trung tâm tư vấn An Nam (2015 – 2018).

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Hạ sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tham vấn, tư vấn tâm lý và tâm thần. Chị đặc biệt có thế mạnh trong tư vấn tâm lý cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Lịch tư vấn tâm lý online: Chuyên gia hiện có lịch tư vấn khá đều đặn hàng tuần. Bạn có thể tra cứu và đặt trước lịch hẹn với chị qua trang BookingCare. 

Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Gia Hiền

Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Gia Hiền

 • Chuyên gia tham vấn tâm lý trực tiếp tại Viện Tâm Lý Sunnycare.
 • Tư vấn viên tại Đài Phát thanh truyền hình FM Bình Dương.
 • Phó hiệu trưởng của trường Trung cấp Âu Việt TP.HCM.
 • Giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hoá Du lịch.
 • Giảng viên thỉnh giảng tại Học viện Quân Y.
 • Giảng viên kiêm chức tại Học viện Chính trị Hành chính quốc gia TP.HCM.

Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Gia Hiền là chuyên gia tư vấn tâm lý hàng đầu trong ngành. Ông có thế mạnh trong tư vấn tâm lý, tham vấn tâm lý các vấn đề stress trong hôn nhân gia đình, mối quan hệ xã hội…

Bên cạnh công tác chuyên môn, ông còn tham gia viết và xuất bản nhiều cuốn sách chuyên ngành. Một số đó là “Triết học từ góc độ biện chứng duy vật”, NXB Chính trị Quốc gia 2006; “Tìm hiểu quá trình tiến hoá vũ trụ và sinh giới”, NXB Chính trị Quốc gia, 2003; “Tâm lý học và chuẩn hành vi”, NXB Lao Động 2006.

Lịch tư vấn tâm lý online: Hiện tại, Giáo sư Vũ Gia Hiền hiện đang tiếp nhận tham vấn tâm lý trực tiếp tại Viện Tâm lý SunnyCare. Bên cạnh đó, Giáo sư còn có lịch tham vấn và tư vấn tâm lý online tất cả các ngày trong tuần.

Tổng kết

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về tư vấn tâm lý là gì. Đồng thời phân biệt tham vấn và tư vấn tâm lý. Ngoài ra, chúng tôi cũng gợi ý những dịch vụ tư vấn tâm lý online. Và các chuyên gia tư vấn tâm lý mà bạn có thể tìm đến. Truy cập ngay vào trang web saugiohanhchinh.vn để cùng tìm đọc nhiều bài viết thú vị khác nhé.

Bạn thấy bài viết Những dịch vụ tư vấn tâm lý học đường bạn có thể cần lưu lại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những dịch vụ tư vấn tâm lý học đường bạn có thể cần lưu lại bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: Những dịch vụ tư vấn tâm lý học đường bạn có thể cần lưu lại của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Những dịch vụ tư vấn tâm lý học đường bạn có thể cần lưu lại
Xem thêm bài viết hay:  Bị ong đốt bôi gì? Mẹo xử lý khi bị ong đốt đơn giản tại nhà

Viết một bình luận