Những câu thoại “đời” nhưng mà “thấm” trong Nhà Bà Nữ

Bạn đang xem: Những câu thoại “đời” nhưng mà “thấm” trong Nhà Bà Nữ tại thcsquynhxuan.edu.vn

Được khán giả yêu mến bởi tính triết lý nên khi làm phim, Trấn Thành luôn tinh tế lồng vào đó những câu thoại sâu sắc. Dù là web drama hay phim điện ảnh, trong mỗi video của Trấn Thành, khán giả đều tìm thấy vô số câu nói đáng suy ngẫm. Lần này, Nhà cô nương cũng không ngoại lệ.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

1/ “Thất bại là một quyền của con người.” – Đó là lý do tại sao

Khi Ngọc Nhi biết mình mang thai, hoàn cảnh của cả gia đình trở nên khó khăn. Tiếp đến là câu hỏi về gia cảnh của bà Nữ và Ngọc Nhi. Khi bà Nữ nói rằng bà làm tất cả những gì có thể để mong các con ngoan, vì bà đã từng thất bại, bà muốn dùng những gì mình đã trải qua để các con không mắc phải những sai lầm đó, Ngọc Nhi phản đối. . Tôi đã nói: “Thất bại là một quyền của con người.”

Chúng ta thường nói về thành công: Làm thế nào để thành công, thước đo của thành công, thành công vẻ vang như thế nào,… mà vô tình xem nhẹ những thất bại đầu tiên trong đời. Mọi người đều muốn thành công mà không gặp thất bại, nhưng đó không phải là trường hợp. Cha mẹ nào cũng muốn con thành đạt, nhưng đôi khi lại ép con làm theo ý mình vì sợ nguy hiểm, hay nói cách khác là sợ con thất bại. Nhưng ai cũng có quyền thất bại. Thà thất bại còn hơn hối hận cả đời. Nhất là với những người trẻ tuổi, với họ thành công hay thất bại không quan trọng bằng sự cố gắng. Bởi vì đôi khi trên đường đi họ có thể học được nhiều hơn là làm tốt.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

2/ “Tôi thà thất bại trong giấc mơ của mình còn hơn thành công trong giấc mơ của bạn.” – Đó là lý do tại sao

Một trong những quyền cơ bản của con người là muốn làm gì thì làm, nhưng suốt ngần ấy năm sống với bà Nữ, Ngọc Nhi không được làm theo ý mình. Tức giận tức nước vỡ bờ, anh đành nói ra những lời từ đáy lòng với mẹ. Điều bà Nữ muốn và bắt Ngọc Nhi làm là điều trước đây bà không làm được nên muốn con gái phải hoàn thành. Nhưng Ngọc Nhi là Ngọc Nhi, anh cũng có ước mơ và khát khao được sống cuộc đời của mình.

Xem lịch chiếu Nhà Bà Nữ và mua vé Nhà Bà Nữ. Nhà Nu ở Trường THCS Quỳnh Xuân.

Khác với những người khác, Ngọc Nhi không muốn thành công mà lúc này đây, anh chỉ muốn thất bại vì anh chưa từng nghe đến ý tưởng này. Đối với Ngọc Nhi, thất bại trong giấc mơ là dấu hiệu cho thấy anh đang sống một cuộc đời tự do tự tại.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

3/ “Giá trị của một thứ là ở chỗ nó được đặt.” – John

Một ly nước cam bình thường ngoài đường có giá 10.000 đồng, giữa quán cà phê có giá 40.000 đồng nhưng ở quán cà phê được đầu tư bài bản về không gian, thiết kế có thể lên đến 70.000 – 80.000 đồng. “Giá trị của một thứ nằm ở cách nó được đặt”. Đây là điều mà tác giả nhớ thoáng qua khi John và Ngọc Nhi đang ở một nhà hàng với một ý tưởng mà cả hai đều thích.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Không chỉ đồ vật, mà cả con người. Giá trị thực sự của bạn được nhận ra khi bạn ở đúng nơi. Nếu Ngọc Nhi hay John lẻn vào nhà tóm lấy bố mẹ thì sẽ không kịp lấy lại sức đâu. Thế là anh phải quyết định ra đi để sống cuộc đời mình mong muốn.

Trong tình yêu, người ta tìm cách ở lại, không ai chọn cách ra đi. – Phú Nhuận

Câu nói này của Phú Nhuận giống câu nói nổi tiếng ngày xưa của Trấn Thành: “Muốn thì tìm cách, không muốn thì tìm lý do.” Trường hợp của Phú Nhuận, khi mọi chuyện đã đi quá xa, anh quyết định ra đi. Thậm chí, trước đó Phú Nhuận còn năm lần bảy lượt quyết định chấm dứt lỗi lầm với Ngọc Như, muốn về nước làm lại từ đầu nhưng dường như đó chỉ là từ phía ông.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Ngọc Như không nhận ra mình đã làm điều có lỗi với chồng. Cho đến khi mọi chuyện ngã ngũ, Ngọc Như xin Phú Nhuận ở lại vì ông vẫn còn rất yêu cô – giống như bà Nữ đã làm với chồng trước đây. Nhưng kết cục của hai cuộc xung đột này đều giống nhau: hai người đàn ông quyết định ra đi vì không thể chịu đựng được.

5/ “Ai cũng có vấn đề nhưng ai cũng nghĩ mình là nạn nhân” – Phú Nhuận

Lời thoại trong phim Nhà Bà Nữ Phú Nhuận được lồng tiếng trước khi anh ra đi. Sau khi Phú Nhuận mở lòng, Nữ và Ngọc Như đã thổ lộ tình cảm với nạn nhân. Và để kết thúc những sự việc dài này, Phú Nhuận cho biết: “Ai cũng có vấn đề, nhưng ai cũng nghĩ mình là nạn nhân.” rồi nhanh chóng xách hành lý ra khỏi nhà. Lúc đó, cô bất ngờ trước những lời nói đó, Ngọc Như chạy đến cầu cứu Phú Nhuận nhưng không được.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

Không chỉ trong hôn nhân mà còn trong nhiều mối quan hệ khác, đôi khi mắc sai lầm là do chúng ta đều ngoan cố tin vào lý trí của mình mà không hiểu nhau. Vì vậy, ai cũng có vấn đề, nhưng ai cũng nghĩ mình là người đau khổ. Chỉ khi bạn tự mình đứng lên và nói ra mọi chuyện, mọi chuyện sẽ sáng tỏ.

6/ “Trường dạy trước, sau cố gắng”. Trường đời buộc bạn phải thử trước khi học được điều gì đó.” – Đó là lý do tại sao

Trải qua thất bại đầu tiên trong đời, Ngọc Nhi đã học được điều gì đó. Thực ra những từ này không có gì xa lạ bởi nó như một quy luật hiển nhiên mà chúng ta truyền tai nhau. Chỉ là trong nhà Dona không ngừng nói về những khó khăn trong cuộc sống.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

7/ “Hạnh phúc hôm nay là sự đánh đổi từ hạnh phúc của hai chúng ta”. – Bà

Cuối phim, bà Nụ kết hôn với chú Liêm, ông tổ trong sự chúc phúc của nhiều người. Trong bài phát biểu của mình, ông nói: “Hạnh phúc của mẹ hôm nay được thay thế bằng hạnh phúc của hai con”. Những lời nói đó chứng tỏ bà Nữ đã thực sự hiểu những lỗi lầm mà mình mắc phải từ trước đến nay.

Xem lịch chiếu Nhà Bà Nữ và mua vé Nhà Bà Nữ. Nhà Nu ở Trường THCS Quỳnh Xuân.

Dù xuất phát từ tấm lòng yêu thương, muốn bảo vệ các con nhưng thực chất, chính bà Nụ mới là người gây ra bi kịch cho hai cô con gái. Cũng vì bị con rể mắng mỏ vô cớ mà Ngọc Như đã phải làm xáo trộn hạnh phúc gia đình anh. Cũng vì tức giận mà Nu đã để Ngọc Nhi ra đi, để rồi mất tất cả.

Hình ảnh trong Lady's HouseHình ảnh trong Lady’s House

8/ “Cho người khác cơ hội là cho mình cơ hội”. – Đó là lý do tại sao

Sau đám cưới của mẹ anh, một người bạn cũ không thể theo dõi Ngọc Nhi đã rủ anh đi chơi, anh rất nhanh chóng nhận lời. Lúc đó, Ngọc Nhi thực sự trở thành một con người khác: vui vẻ, mạnh mẽ, tự tin và rất chững chạc. Ngọc Nhi đồng ý đi chỉ vì một lý do đơn giản: “Cho người khác một cơ hội là cho chính mình một cơ hội.” Trong đó còn có câu nói cuối cùng của Ngọc Nhi ở Hầu gia.

Dù cốt truyện quen thuộc, vẫn đề cập đến mâu thuẫn gia đình nhưng Trấn Thành vẫn biết cách làm độc đáo bằng cách truyền tải thông điệp ý nghĩa. Nhà Của Bà Nữ là một bộ phim vui nhộn, dễ xem và giàu cảm xúc, rất thích hợp để xem Tết 2023 này cùng gia đình.

Bạn thấy bài viết Những câu thoại “đời” nhưng mà “thấm” trong Nhà Bà Nữ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những câu thoại “đời” nhưng mà “thấm” trong Nhà Bà Nữ bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: Những câu thoại “đời” nhưng mà “thấm” trong Nhà Bà Nữ của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm chi tiết về [original_title] :
Xem thêm bài viết hay:  [Cảm nhận] Jujutsu Kaisen và những vấn đề xã hội nhức nhối ít ai nói đến

Viết một bình luận