Kiên nhẫn là gì? “Con đường tắt” đưa bạn đến thành công nhanh nhất

Bạn đang xem: Kiên nhẫn là gì? “Con đường tắt” đưa bạn đến thành công nhanh nhất tại thcsquynhxuan.edu.vn

Kiên nhẫn là gì mà lại mang nhiều ý nghĩa to lớn trong cuộc sống chúng ta như thế. Con đường đến với thành công không bao giờ là dễ dàng. Ngược lại bạn phải trải qua nhiều thử thách chông gai. Chính là lúc sự kiên nhẫn phát huy vai trò của mình.

Khái niệm kiên nhẫn là gì?

Kiên nhẫn là học cách cảm thông, mang ý nghĩa gần giống với lòng trắc ẩn. Nhằm diễn tả sự đồng cảm đối với mọi người xung quanh. Thuật ngữ Patience (kiên nhẫn tiếng anh) và Passion (đau khổ) đều có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Nghĩa là “sự chịu đựng”. 

Điều này dần trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta nhận ra rằng sự cảm thông. Cũng chính là cuộc sống nhẫn nại đối với người khác. Nếu bạn hỏi rằng làm sao để học và biết cách cảm thông. Thì kiên nhẫn chính là câu trả lời.

kiên nhẫn là gìMọi việc trên đời này đều cần có thời gian để đạt được.

ếu không thể kiên nhẫn với gánh nặng của chính mình. Bạn cũng sẽ không biết cách cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh của người khác. Kiên nhẫn là một điều khó thực hành nhưng lại là đức tính cần thiết cho tất cả chúng ta. 

Lòng kiên nhẫn đòi hỏi mọi người phải rèn luyện mỗi ngày và tốn nhiều thời gian. Nếu có được tính cách này, bạn sẽ luôn giữ vững được ý chí của bản thân. Tìm cách vượt qua mọi nghịch cảnh. Dù cho tình huống có khó khăn đến đâu cũng không bao giờ đầu hàng trước số phận.

Kiên nhẫn có ý nghĩa như thế nào với chúng ta?

Có ý kiến cho rằng kiên nhẫn chính là sự thụ động, phó mặc cho người khác. Thoạt đầu mới nghe hẳn bạn sẽ phản đối kịch liệt. Tuy nhiên nếu dừng lại để ngẫm nghĩ một chút. Có thể bạn cũng sẽ đồng tình với nhận định này đó. Vì sao lại như vậy?

Nhận định chủ quan về tính kiên nhẫn

Cùng nhớ lại quãng thời thơ ấu một tí. Bạn đã từng có cảm giác bản thân sẽ “khép mình” lại khi nghe thấy 2 từ “kiên nhẫn” chưa? 

Chúng thường được ẩn dưới danh nghĩa “chờ đợi” và chúng ta thường được nghe trong rất nhiều trường hợp. “Đợi” mẹ đón, “đợi” xe đến, “đợi” cô giáo tới, “đợi” tạnh mưa, “đợi” hè đến,… Bạn có thấy bản thân mình trong các tình huống này không?

kiên nhẫn là gìKiên nhẫn không khó chịu như bạn vẫn nghĩ. Biết đâu sau đó bạn lại nhận được kết quả ngoài mong đợi.

Một phần vì thế mà sự kiên nhẫn thường gắn liền với cảm giác bất lực, không thể hành động. Thường ở trong trạng thái bị động và lệ thuộc hoàn toàn. Mỗi khi bất kỳ ai có thẩm quyền dù là người thân hay cô giáo,… nói với chúng ta rằng “Hãy kiên nhẫn”. 

Chúng ta không được quyền biết những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Điều duy nhất có thể làm đó là chờ đợi một cách thụ động cho đến khi người nào đó có quyền thay đổi.

Kiên nhẫn là một thuật ngữ mang nhiều hàm ý sâu sắc, phong phú. Nhưng không ít người lại làm cho nó “bị biến tướng” đi. Để lại nhiều lệch lạc trong tâm trí chúng ta. 

Quả thực có nhiều bậc làm cha mẹ đã khuyên con cái của mình phải kiên nhẫn giữ hạnh phúc gia đình. Dù cho bản thân có bị hành hạ như thế nào. Đơn giản chỉ để bản thân không bị bàn tán bởi người đời. 

Nhận định đúng đắn về kiên nhẫn trong xã hội hiện nay 

Thật ra kiên nhẫn mang ý nghĩa hoàn toàn trái ngược với sự thụ động. Mà một số ý kiến cho rằng chúng ta cho phép người khác đưa ra quyết định. Kiên nhẫn tham gia vào cuộc sống chúng ra qua 4 giác quan như: Nhìn, nghe, chạm, cảm giác. Để cảm nhận được các khó khăn mà bản thân sắp phải đương đầu. 

Nói đúng hơn, kiên nhẫn là đức tính rất khó rèn luyện vì nó sẽ chống lại mọi kỳ vọng của bản thân. Luôn hướng chúng ta tới sự trốn chạy. Vì thế để bạn luôn giữ vững được ý chí, thì cần phải rèn luyện từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày. 

kiên nhẫn là gìKiên nhẫn là một thói quen tốt mà tuổi trẻ cần rèn luyện.

Chẳng hạn như bạn đặt ra mục tiêu đạt được chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N3 vào tháng 7/2022. Nhưng bản thân lại không có sự kiên trì học tập và ôn luyện, kết quả gần sát kỳ thi đã không kịp nữa. Bạn đành phải thay đổi mục tiêu từ N3 xuống N4. 

Tại sao bạn không thử đối mặt một lần, cố gắng hết sức có thể, tập trung ôn tập. Bỏ cuộc thì nhiều người đã làm, nhưng liệu có mấy ai dám đối đầu với thử thách?

Tính kiên nhẫn đòi hỏi bạn phải luôn vượt lên trên, lựa chọn một là trốn chạy hai là chiến đấu. Nó thách thức bạn bước vào cuộc sống kỷ luật. Bạn phải ở lại với nó và lắng nghe về mọi thứ đang diễn ra trong khoảnh khắc cuộc sống của bạn. Thậm chí có bị trỉ trích thì bạn cũng phải kiên nhẫn vượt qua được nỗi sợ, đón nhận mọi ý kiến và sẵn sàng thay đổi để bản thân tốt hơn.

kiên nhẫn là gìThái độ sống tích cực, luôn kiên định chinh phục mọi mục tiêu dù có khó khăn.

Tóm lại, kiên nhẫn là một tính cách rất tốt mà con người cần rèn luyện và trau dồi chúng mỗi ngày. Luôn đặt bản thân trong trạng thái sẵn sàng đối diện với bất kỳ khó khăn nào, kể cả điều đó nó khiến bạn phải từ bỏ. Không chống cự mà kiên nhẫn chịu đựng, đối mặt giải quyết mọi thách thức đó. 

Tấm gương điển hình cho sự kiên nhẫn luyện tập, không ngừng trau dồi kiến thức và đã đạt được thành công trong cuộc sống đó là bạn Khánh Vy thuộc thế hệ gen z nổi tiếng với việc thành thạo 7 ngôn ngữ khác nhau. 

Sự kiên nhẫn được xây dựng trên cơ sở nào?

Lòng kiên nhẫn của một người không tự dưng sinh ra mà có. Đó hoàn toàn là kết quả của thái độ sống tích cực qua sự nỗ lực luyện tập. Không ngừng cố gắng để thích nghi với mọi hoàn cảnh. 

Niềm tin, ý chí của mỗi cá nhân

Yếu tố đầu tiên để xây dựng sự kiên nhẫn đó là niềm tin. Đây là nhân tố cực kỳ quan trọng, không ai có thể giúp bạn ngoại trừ chính bản thân mình. Khi phải đối diện với một khó khăn nào đó mà không có niềm tin vào chính mình. Cho dù có 100 người giúp bạn, bạn cũng sẽ không dám đối diện và bỏ cuộc ngay sau đó thôi.

kiên nhẫn là gìKhông bao giờ bỏ cuộc là bài học vỡ lòng.

Đừng vội nản lòng chỉ vì gặp một vài thử thách. Khi bạn có ý chí, bạn sẽ đủ sức mạnh để chịu đựng. Tự tạo động lực cho chính mình để tiếp tục kiên trì đạt được điều mà bản thân kỳ vọng. Tuy nhiên niềm tin phải dựa vào kinh nghiệm. Bạn nên tự hoàn thiện bản thân bằng cách luôn trau dồi kỹ năng, kiến thức mới. Có như vậy mới đủ tự tin để thể hiện khả năng khi cơ hội đến với mình.

Đặt ra kế hoạch rõ ràng để kiên trì theo đuổi, không trì hoãn

Kế hoạch, mục tiêu chính là kim chỉ nam dẫn lối cho bạn trong mọi hoàn cảnh. Có một lúc nào đó, bạn định bỏ cuộc thì mục tiêu sẽ đưa bạn trở lại “con đường” đúng đắn. Giúp bạn tự tin hơn vào chính mình, theo đuổi chúng bằng tất cả sự quyết tâm.

Để tạo được thói quen nỗ lực, kiên nhẫn. Bạn phải trải qua thời gian luyện tập từ những việc làm nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày. Đặt ra kế hoạch hoàn thành công việc, giữ đúng deadline. Dù công việc có khó đến mấy cũng không nản lòng, nhờ sự hỗ trợ để giải quyết. 

Hoàn thành được mọi nhiệm vụ được giao, nỗ lực theo đuổi mục tiêu là một trong những nấc thang đầu tiên đưa bạn đến gần hơn với thành công.

kiên nhẫn là gìLập mục tiêu rõ ràng, có mốc thời gian cụ thể.

Thất bại một lần không có nghĩa bạn sẽ luôn thất bại

Bạn phải hiểu rằng cho dù bạn có là tổng thống hay người bình thường thì con đường thành công cũng không bao giờ dễ dàng. Nó không được trải đầy hoa hồng để bạn có thể đi qua như trong cổ tích. 

Ai trong chúng ta cũng đều gặp thất bại như nhau, không những một mà rất nhiều lần. Bạn có thể buồn nhưng không được để bản thân chìm đắm quá lâu. 

Lâu dần bạn sẽ trở nên sợ hãi trước mọi khó khăn xảy đến với mình, không dám đương đầu để vượt qua. Chỉ cần biết mình sai ở đâu, bạn hoàn toàn có thể làm lại mọi thứ chỉ cần có sự kiên nhẫn. Không sớm thì muộn thành quả xứng đáng sẽ đến với bạn.

Làm thế nào để rèn luyện tính kiên nhẫn trong cuộc sống?

Kiên nhẫn là một đức tính mang đến cho bạn khả năng không ngại dấn thân để đạt được điều mà mình mong muốn. Bất kể có muôn vàn khó khăn trước mắt hay thất bại cũng không nản lòng.

Bên cạnh việc đặt ra mục tiêu, bạn cần phát huy sự kiên trì và tính kỷ luật để tiến xa hơn trên con đường bản thân đã chọn. 

kiên nhẫn là gì5 cách giúp bạn luyện tập được sự kiên nhẫn để theo đuổi ước mơ hoài bão của đời mình.

Kiềm chế sự vội vàng, duy trì tinh thần lạc quan

Nóng vội là một thói quen không tốt và hầu hết mọi người đều có tính cách này. Không kiểm soát được hành động sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng mắc phải sai lầm lớn, làm cho chúng ta bỏ lỡ nhiều cơ hội.Thay vì mất bình tĩnh, tại sao bạn không đợi mọi chuyện lắng xuống và tìm cách giải quyết. 

Bất kể lúc nào cảm thấy bản thân rơi vào sự tiêu cực, bạn hãy tạm thời bỏ qua mọi chuyện và làm những việc mình thấy thoải mái. Có thể là mua sắm, dạo phố, đi ăn uống cùng bạn bè,…Sau đó, hãy quay trở lại và tìm cách giải quyết với vấn đề đó. 

kiên nhẫn là gìMột nụ cười sẽ thay đổi cả một ngày của bạn.

Nóng vội hay yếu mềm quá mức đều khiến bạn bị suy nghĩ tiêu cực đánh gục. Bạn cần phải kiểm soát được cảm xúc của mình, hạn chế các suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Cố gắng giữ tinh thần lạc quan hết mức có thể ở mọi tình huống, nó sẽ giúp bạn mài dũa được tính bền bỉ, kiên nhẫn.

Luyện tập thói quen chờ đợi

Bạn không nghe lầm đâu, chờ đợi là một cách luyện tập hiệu quả để rèn luyện sự kiên nhẫn đó. Nếu bạn mới bắt đầu luyện tập thì hãy thử qua với sự chờ đợi một điều gì đó nhé. 

Có thể ban đầu sẽ cảm thấy hơi khó chịu, đừng lo mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Bất cứ ai cũng đều gặp khó khăn khi bắt đầu hình thành thói quen mới. Đặc biệt thói quen tốt lại càng khó hơn gấp bội.

Con người thường không thích việc chờ đợi. Chính vì thế khi bạn luyện tập được thói quen này bạn sẽ cảm thấy sự kiên nhẫn của mình được cải thiện rất nhiều. Lâu dần dù trong công việc hay cuộc sống. Thay vì khó chịu, bực bội thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi kiên nhẫn đợi chờ một vấn đề nào đó.

kiên nhẫn là gìLuyện tập là một hành trình cần nhiều thời gian và công sức.

Chuẩn bị tâm lý cho những điều không mong đợi

Những việc xảy ra không phải lúc nào cũng theo sự sắp đặt của chúng ta. Việc chuẩn bị và chấp nhận những điều không mong muốn là một điều cần thiết. Bạn sẽ không cảm thấy hụt hẫng khi phải đối diện với nó. 

Cũng giống như khi bạn bực tức với người yêu vì họ vô tình để bạn đợi chờ quá lâu bởi một sự cố bất ngờ nào đó mà bạn không biết. Bạn không đủ kiên nhẫn để nghe lời giải thích từ người yêu của mình. Cứ nổi giận trước đã, mọi việc tính sau. Điều này cũng không làm mọi thứ trở nên tốt đẹp ngược lại còn trầm trọng đi rất nhiều.

kiên nhẫn là gìHãy cứ mỉm cười dù mọi chuyện có không như bản thân mong muốn.

Cả bạn lẫn người đó đều không biết trước được tình huống nào sẽ xảy đến. Nếu bạn chuẩn bị tâm lý trung lập, bạn vẫn có thể chấp nhận nó. Hãy cố gắng cởi mở trong tâm lý của bạn trước. Không quát tháo, nổi giận mà sẽ là hỏi han vấn đề người yêu mình đang gặp là gì. Sao lại bị trễ hẹn với mình như thế. Chẳng phải mọi chuyện sẽ diễn biến theo hướng tích cực hơn hay sao.

Hít thở sâu khi cảm thấy mất kiên nhẫn

Hít thở thậm chậm và sâu là một cơ chế tự nhiên giúp cơ thể lấy lại sự bình tĩnh và thư giãn. Khi bạn bắt đầu cảm thấy hồi hộp, mất kiên nhẫn, bồn chồn. Để hiệu quả hơn, bạn hãy đứng lên và đi bộ, cố gắng giữ tinh thần thật thư giãn.

Tập hít thở sâu để “bước chậm” lại một tí.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử bộ môn thiền hành. Hẳn là bạn đã từng nghe qua tên gọi này, được xem là một bài tập nuôi dưỡng tâm hồn. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng nói: Thiền hành là thiền đi. Chúng ta đi chậm lại, thư giãn và giữ nụ cười nhẹ trên môi. Thực tập như thế chúng ta sẽ cảm thấy khỏe và nhẹ nhàng hơn. Bước chân của ta là bước chân của những người an lành nhất trên trái đất này.

Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình như được sinh ra một lần nữa. Không còn tập trung vào những điều khiến bạn thất vọng. Thay vào đó bạn sẽ có được sự an lạc trong chính tâm hồn của mình. Hướng sự tập trung vào những điều quan trọng hơn.

Xây dựng lối sống kỷ luật, có quy tắc

Mọi kế hoạch của bạn sẽ “đổ sông đổ biển” nếu bạn không tạo thói quen kỷ luật tốt cho chính mình. Sẽ luôn có nhiều trở ngại trên con đường chinh phục thành công của bạn. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mất kiên nhẫn hay dễ dàng buông xuôi.

Hãy tự “xoa dịu” bản thân mỗi khi cảm thấy mất đi kiên nhẫn. Thói quen này sẽ giúp bạn dần mạnh mẽ hơn. Bình tĩnh, tự tin để đối mặt với bất cứ “thế lực cản trở” nào.

Đọc thêm: Burnout là gì? Làm sao để khắc phục tình trạng chán nản khi làm việc?

3 tấm gương tiêu biểu về sự vượt khó trên thế giới

Lập kế hoạch và có mục tiêu hẳn ai cũng sẽ làm. Nhưng liệu có bao nhiêu người vững ý chí đi đến cuối cùng? Tất nhiên cũng sẽ có số ít những người đủ vững vàng để đạt được ước mơ của mình. Đó chính là khác biệt lớn nhất của người thành công và người không có sự kiên nhẫn. 

Dưới đây là 5 tấm gương nổi tiếng về sự kiên trì, luôn cố gắng vươn lên trong nghịch cảnh. Và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong cuộc đời, nổi tiếng khắp thế giới.

Ông già nổi tiếng của thương hiệu gà rán KFC – Harland David Sanders

Harland David Sanders chính là hình ảnh ông già với bộ sâu trắng thắt cà vạt đen. Là người sáng lập nên thương hiệu gà rán nổi tiếng toàn cầu KFC. Có thể bạn đã biết để có được danh tiếng này, ông đã phải mất gần như là cả cuộc đời của mình.

Thương hiệu KFC nổi tiếng toàn cầu.

Cũng vì cuộc sống quá bấp bênh nên suốt quãng thời gian tuổi trẻ. Harland David Sanders đã phải bươn trải với đủ các nghề như: Nhân viên bán bảo hiểm, lính cứu hỏa, người đốt lò động cơ hơi nước,…Thậm chí ở cái tuổi xế chiều đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, ông vẫn không ngừng tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho mình. Và ông đã bị từ chối sản phẩm gà KFC bởi hơn 1000 nhà hàng.

Tưởng rằng ông sẽ bỏ cuộc và an vị với cái tuổi “thập cổ lai hy” này. Nhưng không ông vẫn kiên trì tìm đủ mọi cách. Từ thuyết phục hàng trăm cơ sở kinh doanh. Cho đến việc bán bí quyết của mình chỉ bằng cái bắt tay và 5 xu trên mỗi miếng gà tại các cơ sở bán.

Vị gà KFC giòn giòn, cay cay là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ khắp thế giới.

Quả thật kết quả ngoài sức tưởng tượng của ông. Cho đến 1955 ông cũng đã tự thành lập được thương hiệu riêng của mình. Và ngày càng được nhiều người biết đến. Ở cái tuổi 88, Harland Sanders chính thức trở thành triệu phú của hãng gà nổi tiếng, sau bao thăng trầm cả cuộc đời. Tận hưởng cảm giác thành công được 2 năm thì ông mất ở ngưỡng 90 tuổi.

Ngày nay, KFC vẫn là thương hiệu có mặt trên 100 quốc gia lớn nhỏ toàn thế giới. Câu chuyện về ông chủ gà rán Harland Sanders vẫn luôn là một bài học truyền cảm hứng sâu sắc nhất của câu nói: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.

Nhà bác học nổi tiếng phát minh ra bóng đèn điện – Thomas Edison

Trước khi trở thành nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại. Ít ai biết rằng ông đã trải qua hơn 3000 thử nghiệm lỗi. Thậm chí trong những ngày đầu đề tài nghiên cứu của ông lại không nhận được sự quan tâm. Và bóng đèn điện đã từng bị cho là sản phẩm thậm tệ nhất. Là đồ “bỏ đi” của nhân loại lúc bấy giờ.

Nhà bác học nổi tiếng Thomas Edison.

Trong vòng 2 năm từ 1978-1980, Thomas Edison cùng các cộng sự của ông đã thử nghiệm hơn 3000 thiết kế trên hơn 6000 mẫu vật liệu. Để xác định và lựa chọn được vật liệu cháy lâu nhất cho bóng đèn điện. Trong quá trình phát minh, ông đã đúc kết được kinh nghiệm rằng: 

Tuy ông có đến hơn 3000 lần thử nghiệm mới nhận được kết quả cuối cùng. Nhưng ông không hề bỏ cuộc và nghĩ mình thất bại 3000 lần đó. Ngược lại ông đã thành công trong việc nghiên cứu. Và biết được đến gần 3000 chất liệu không thể sử dụng chế tạo dây tóc bóng đèn. Cuối cùng ông cũng đã tìm ra được loại vật liệu mà bản thân mong muốn nhất.

Bóng đèn điện từng bị cả thế giới xem là một Sản phẩm tệ nhất.

Sản phẩm bóng đèn điện của nhà bác học Thomas Edison đã được công nhận là một phát kiến vĩ đại. Mang lại ánh sáng và nền văn minh cho toàn thế giới. Đồng thời là nguồn gốc khai sinh ra ngành công nghiệp điện trên thế giới. 

Ông chủ hãng xe Mỹ nổi tiếng – Henry Ford 

Trước khi hãng xe Ford nổi tiếng có được danh tiếng như hôm nay. “Cha đẻ” sáng lập lên hãng xe Henry Ford đã từng bị phá sản đến 3 lần. Lần phá sản đầu tiên do ông chỉ tập trung vào các thiết kế của xe mà không có kế hoạch phát triển kinh doanh. 

Lần thứ hai Henry Ford buộc phải nghỉ việc và rời khỏi công ty mang tên chính mình,nổi tiếng chuyên về thị trường xe đua. Lần cuối cùng ông bị phá sản là do không ra được doanh thu và ngày càng tuột dốc. Vào năm 1921, Ford Motor của ông chiếm đến 55% tổng lượng xe hơi có mặt tại nước Mỹ. Không lâu sau đó, Ford để đối thủ General Motors vượt qua mình trở thành hãng xe hàng đầu tại Mỹ. 

Hãng xe Ford.

Tuy nhiên Ford Motor vẫn là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Khi tạo được sự ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp xe hơi và vận tải. Qua đó lại thêm một lần khẳng định bất kỳ điều quan trọng nào trong cuộc sống lẫn công việc. Đều cần đến thời gian và sự kiên nhẫn của người đó. Những điều xứng đáng nhất thường sẽ xuất hiện vào phút cuối cùng.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết trên, Sau Giờ Hành Chính có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về định nghĩa kiên nhẫn là gì? Thiếu kiên nhẫn là một thói quen và kiên nhẫn cũng vậy. Để tạo được thói quen kiên nhẫn, chúng ta cần nhận thức được giá trị của lòng kiên nhẫn mang lại.

Qua đó học được cách rèn luyện mỗi ngày để tự hoàn thiện bản thân. Vươn tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Mong rằng thế hệ trẻ chúng ta có thể kiên nhẫn theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình.

Bạn thấy bài viết Kiên nhẫn là gì? “Con đường tắt” đưa bạn đến thành công nhanh nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kiên nhẫn là gì? “Con đường tắt” đưa bạn đến thành công nhanh nhất bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: Kiên nhẫn là gì? “Con đường tắt” đưa bạn đến thành công nhanh nhất của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Kiên nhẫn là gì? “Con đường tắt” đưa bạn đến thành công nhanh nhất
Xem thêm bài viết hay:  Vô cảm là gì? Tìm hiểu chi tiết về bệnh vô cảm hiện na

Viết một bình luận