Kích Thước của Thẻ Căn Cước Công Dân

Bạn đang xem: Kích Thước của Thẻ Căn Cước Công Dân tại thcsquynhxuan.edu.vn

Thông tư 06 ngày 23/01/2021 của Bộ Công an làm rõ loại căn cước công dân. Bao gồm các yêu cầu cụ thể kích thước của thẻ căn cước công dân Bao nhiêu Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Kích thước thẻ CCCD là bao nhiêu?

Kích thước của thẻ căn cước công dân là bao nhiêu?

Chứng minh nhân dân là thông tin quan trọng nhất về lý lịch của bất kỳ người nào. Chỉ những công dân đủ 18 tuổi trở lên mới được cấp phép.

Số thẻ tín dụng ghi trên chứng minh nhân dân là số sở hữu, là giấy tờ tùy thân quan trọng của mọi người. Nó có lợi ích đảm bảo chủ thẻ có thể thực hiện các hoạt động trên khắp Việt Nam.

Chứng minh nhân dân có hình chữ nhật, bốn góc của thẻ được bo tròn với chiều cao là 3,18 mm ± 0,3 mm. Chiều rộng của thẻ là 53,98 mm ± 0,12 mm, chiều dài của thẻ là 85,6 mm ± 0,12 mm, độ dày của thẻ là 0,76 mm ± 0,08 mm.

Với kích thước này, bạn có thể mang theo bên mình và đi bất cứ đâu.

Cơ quan nào có thẩm quyền quy định kích thước chứng minh nhân dân?

Theo quy định tại Điều 18 Luật Căn cước công dân 2014, thẻ Căn cước công dân có các nội dung sau:

Mặt trước thẻ CCCD

Mặt trước CCCD

Đầu tiên là hình ảnh Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hình ảnh này ở bên trái từ trên nhìn xuống. Nó có đường kính 12 mm.

Tiếp theo là dòng chữ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Độc lập-Tự do-Hạnh phúc. Dòng chữ này nằm ở một vị trí khá đẹp, từ trên cao nhìn xuống.

Chứng minh nhân dân viết, chữ in hoa, màu đỏ tươi.

Tiếp theo là ảnh của công dân đã được cấp thẻ. Theo quy định, kích thước của ảnh là 20 x 30 mm. Hình ảnh bên dưới biểu tượng quốc gia.

Dưới dòng căn cước công dân là các thông tin như số thẻ căn cước công dân; Họ, tên của người được cấp thẻ Căn cước công dân; ngày, tháng, năm sinh của công dân; quan hệ tình dục; Miễn phí; Quê hương; nơi cư trú; ngày hết hạn.

Mặt sau của CMND

Mặt sau của CMND

Mặt sau có tính năng mã hóa, mã này là phần lưu thông tin.

Tiếp đến là các thông tin như dấu vân tay, căn cước công dân, thời gian cấp thẻ; Tên, chức danh và chữ ký của người phát hành thẻ. Quan trọng nhất là tem của nhà phát hành thẻ.

Vì vậy, có thể trả lời rằng việc làm căn cước công dân do Bộ Công an kiểm soát.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ về phạm vi cấp căn cước công dân. Chúc các bạn có thời gian thư giãn và làm việc hiệu quả.

Bạn thấy bài viết Kích Thước của Thẻ Căn Cước Công Dân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kích Thước của Thẻ Căn Cước Công Dân bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: Kích Thước của Thẻ Căn Cước Công Dân của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Kích Thước của Thẻ Căn Cước Công Dân
Xem thêm bài viết hay:  Cách gói bánh tét đẹp mắt ngon miệng cho ngày tết đơn giản

Viết một bình luận