Kích Thước của Thẻ ATM, Visa và Mastercard

Bạn đang xem: Kích Thước của Thẻ ATM, Visa và Mastercard tại thcsquynhxuan.edu.vn

Mở rộng ATM, Visa và Mastercard bây giờ là bao nhiêu? Mặc dù chúng ta sử dụng thẻ ATM, Visa, Mastercard hàng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Hiện tại, kích thước của các loại thẻ này ở Việt Nam và các nước trên thế giới đều giống nhau. Tìm thông tin hữu ích về kích thước thẻ trong bài viết dưới đây.

Máy ATM, Visas và Mastercard lớn cỡ nào?

Dù bạn sử dụng thẻ ATM, Visa, Mastercard đã lâu nhưng không biết chiều dài, chiều rộng của các loại thẻ mình sử dụng là bao nhiêu? Có một số điều thú vị về kích thước của thẻ ngân hàng có thể khiến bạn ngạc nhiên. Cụ thể các kích thước thẻ Visa, ATM, Mastercard như sau:

  • Chiều dài: 85,60 mm (3,37 inch)
  • Chiều rộng: 53,98 mm (2,13 inch)

Kích thước thẻ ATM, thẻ Visa, Mastercard được làm theo tiêu chuẩn ISO 7810 . tiêu chuẩn

Vậy tại sao những thẻ này lớn hơn những thẻ khác? Trên thực tế, thẻ do các ngân hàng phát hành trên thị trường hiện nay đều tuân theo tiêu chuẩn ISO 7810. Điều này áp dụng các chức năng sau:

  • Hiển thị tất cả thông tin trên thẻ.
  • Lưu trữ và xử lý trở nên dễ dàng hơn và tốt hơn.
  • Khả năng tương thích với các hệ thống POS trên thị trường.

Nhiều nước trên thế giới đang làm thẻ ATM, Mastercard, Visa theo tiêu chuẩn ISO 7810. Vì vậy, khi bạn ra nước ngoài, thẻ của bạn cũng sẽ tương thích với máy ATM của các nước khác.

Kích thước thẻ ATM, thẻ Visa, Mastercard là bao nhiêu?

Sử dụng thẻ ATM, Visa, Mastercard cùng kích thước giúp mọi người dễ dàng sử dụng hơn. Sử dụng cùng một kích thước, tiêu chuẩn sản xuất thẻ ngân hàng giúp giảm nhu cầu sản xuất nhiều máy ATM với các tiêu chuẩn khác nhau.

Kích thước thẻ theo tiêu chuẩn Việt Nam

Ngoài ra, giao tiếp giữa các ngân hàng khác nhau là rất dễ dàng. Với kỹ thuật và công nghệ hiện đại, các ngân hàng đã liên kết với nhau để việc rút tiền khác ngân hàng trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu kích thước của ATM, Visa và Mastercard khác nhau, kết nối ngân hàng sẽ không thể thực hiện được.

Vì vậy, tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều sử dụng thẻ ATM, Visa, Mastercard theo tiêu chuẩn nhất định. Điều này giúp tất cả người dùng ngày nay có thể dễ dàng gỡ bỏ và chuyển dễ dàng.

Bạn thấy bài viết Kích Thước của Thẻ ATM, Visa và Mastercard có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kích Thước của Thẻ ATM, Visa và Mastercard bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: Kích Thước của Thẻ ATM, Visa và Mastercard của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Kích Thước của Thẻ ATM, Visa và Mastercard
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách trang trí bìa thiệp 8/3 đơn giản mang nhiều ý nghĩa

Viết một bình luận