ISFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ISFP – Người nghệ sĩ

Bạn đang xem: ISFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ISFP – Người nghệ sĩ tại thcsquynhxuan.edu.vn

Nếu thực sự có “sứ giả hòa bình” trên thế giới, thì vai trò đó sẽ thuộc về ISFP. Với tính cách điềm đạm, ôn hòa, ISFP thu hút những người xung quanh như một cơn gió mùa thu mát mẻ, dễ chịu chứ không lạnh lùng chút nào. Sự hấp dẫn này đến từ đâu?

ISFP là gì?

ISFP là gì?ISFP hơi “khác người” nhưng có trái tim nhân hậu

ISFP là viết tắt của bốn từ: Nội quan, Nhận thức, Cảm giác và Nhận thức. ISFP là một trong 16 loại tính cách tạo nên bài kiểm tra tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator).

Những người thuộc nhóm ISFP có tính cách điềm đạm, ôn hòa. Họ bình tĩnh và ít nói, nhưng họ vẫn cảm thấy thoải mái ở nơi công cộng. ISFP cũng sáng tạo hơn những người khác, sẵn sàng đi ngược lại xu hướng để làm những gì họ yêu thích.

Vì vậy, đôi khi, họ có thể trở nên “lạ” trước mặt người khác. ISFP là những người quan tâm và tôn trọng sở thích của họ. Bên cạnh đó, chúng còn là những chú “dế vui”.

Họ yêu tự do và muốn bay nhảy khắp nơi. Do đó, ISFP không thể bị chinh phục hay ràng buộc bởi bất kỳ môi trường hay định kiến ​​nào.

Đọc thêm: Freelancer là gì? Ưu và nhược điểm của công việc tự do.

Đặc điểm của ISFP. nhóm

ENTP là một trong 16 loại tính cách được tạo ra bởi đánh giá MBTI. Nó được nhận biết bằng 4 chữ cái đầu viết tắt như sau:

  • Paphata ở Chichewa 175 Kuyambana: Một người ít nói, thích những nơi vắng vẻ và yên tĩnh. Không giống như người hướng ngoại, người hướng nội dễ dàng bị choáng ngợp bởi sự tương tác xã hội. Họ dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và những người thân yêu.
  • Nhận thức: Sử dụng cảm xúc của bạn thay vì chỉ suy nghĩ. Vì vậy, họ thường chú ý đến những điều nhỏ nhặt. Khi lập kế hoạch, họ tập trung vào hiện tại hơn là tương lai.
  • Cảm nhận: Nhận biết vấn đề và đưa ra quyết định dựa trên cảm giác và cảm xúc. Nhận định của nhóm người này không dựa trên sự phân tích khách quan và logic.
  • Thái độ: Những người có phẩm chất này không đánh giá mọi thứ khi họ nhìn thấy chúng. Ngược lại, họ dễ dàng nhìn thấy mọi thứ và có thể dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh.

Tìm hiểu thêm về MBTI tại:

  • MBTI Vietnam (23.7K thành viên): Đây là nhóm chuyên nghiên cứu, trao đổi và thảo luận về MBTI.
  • MBTI – Group Tâm lý 16 tính cách (2.1K thành viên): Giống như MBTI Việt Nam, nhóm cũng có nơi để những người cùng sở thích về MBTI trao đổi chuyên sâu. Ngoài ra, nhóm xoay quanh các chủ đề trong tâm lý học. Mục đích của nhóm này là lan tỏa MBTI trong cộng đồng Việt Nam. Nhóm cũng chia sẻ những ghi chú viết hoặc tự viết để các thành viên góp ý.

tính cách ISFP

Tính cách ISFP là gì?Tính cách của ISFP rất ôn hòa và đáng yêu nên họ được mọi người xung quanh yêu mến

ISFP có tính cách ôn hòa, thân thiện, nhẹ nhàng. Cuộc sống của một ISFP là “sống trong khoảnh khắc”.

Vì vậy, ISFP luôn tích cực, lạc quan và yêu đời dù khó khăn đến đâu. Năng lượng tích cực của họ dồi dào như bếp củi, dễ dàng lan tỏa đến những người xung quanh.

Đọc thêm: Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe tinh thần của bạn trước những cơn thủy triều tiêu cực?

Bất cứ ai gặp ISFP đều cảm thấy thoải mái và vui vẻ. ISFP yêu cái đẹp, sự sáng tạo và những ý tưởng tuyệt vời. Tại nơi làm việc, ISFP không thích trở thành trung tâm của sự chú ý mà thích ở phía sau. Giúp đỡ, hướng dẫn đồng nghiệp hoàn thành công việc tốt nhất.

lòng tốt

Có lẽ sức mạnh được biết đến nhiều nhất của ISFP nằm ở tính cách của họ. Điểm mạnh của ISFP trong việc thể hiện bản thân và sự đồng cảm giúp họ tiếp cận thế giới nội tâm của người khác dễ dàng hơn.

Từ đó, họ dễ dàng hiểu được đối phương đang nghĩ gì và đang gặp vấn đề gì. Điều này là do khả năng giao tiếp chặt chẽ và tiềm năng cao của ISFP.

Đọc thêm: Người hướng nội là gì? 4 điều người hướng nội không hiểu về mạng xã hội

Tuy hướng nội nhưng ISFP không khó gần chút nào. Thay vào đó, họ cũng sử dụng sức mạnh vô thức của mình để hiểu người khác. Nhờ đó, nhận được sự yêu mến và quý mến từ bạn bè, gia đình và người thân.

ISFP có những suy nghĩ và cảm xúc thú vị mà ít người có được. Họ có một tâm hồn cởi mở và không bị gò bó trong bất kỳ “chiếc hộp” nào.

Với bất kỳ chủ đề nào, sự sáng tạo của họ giúp chúng tôi nhìn thấy những ý tưởng mới. Mặc dù vậy, các ISFP vẫn có những giá trị tinh thần riêng mà họ tuân thủ và đánh giá cao.

Đọc thêm: 7 cách kiếm tiền tiết kiệm và hiệu quả năm 2021

Một điểm mạnh khác của ISFP là sẵn sàng học hỏi và khám phá. Mặc dù là người hướng nội nhưng ISFP có ý thức về bản thân mạnh mẽ hơn các nhóm Hướng nội khác.

Họ luôn tò mò về cách thế giới xung quanh vận hành, họ thích tìm tòi, khám phá và sáng tạo. Sở thích của nhiều ISFP khi đi nghỉ là đi du lịch đến các quốc gia mới. Phẩm chất này bổ sung rất nhiều cho các kỹ năng của họ.

Đọc thêm: INTP là gì? Mọi điều bạn cần biết về INTP – Thinkers

Ưu điểm của ISFPSự chiếu sáng của nó cho phép ISFP kết nối và đồng cảm với người khác

Khuyết tật

ISFP luôn ủng hộ những điều thiêng liêng mà họ yêu thích. Điều này đôi khi khiến họ trở nên bướng bỉnh và thận trọng.

Nếu họ phải đối mặt với những quan điểm trái ngược nhau về cuộc sống, ISFP sẽ làm bất cứ điều gì để lên tiếng và bảo vệ quan điểm của họ. Điều này đôi khi không cần thiết và dễ khiến cấp trên nghĩ rằng họ khó nghe, khó nghe.

Đôi khi may mắn của chúng tôi sẽ là may mắn của chúng tôi. Đối với ISFP, đó là suy nghĩ cởi mở và tự do của họ.

Tuy bản chất đa diện giúp ISFPs sáng tạo và cởi mở, nhưng đôi khi nó khiến họ bối rối và bối rối giữa các lựa chọn. Hay đôi khi cảm thấy tủi thân vì không ai có cùng suy nghĩ với mình.

Là người sống tình cảm, các quyết định của ISFP thường thiên về cảm tính hơn là logic. Ở nơi làm việc, ISFP theo đuổi những mục tiêu cao hơn tiền bạc, tài sản, địa vị, v.v.

Đọc thêm: Luật hấp dẫn là gì? Bí mật của một cuộc sống hạnh phúc

Nhược điểm của ISFPISFP luôn bảo vệ những gì họ cho là tốt

Công việc nào phù hợp nhất với ISFP?

Công việc lý tưởng cho một ISFP là gì?Công việc lý tưởng cho một ISFP

ISFP là những người dịu dàng và ấm áp. Cô ấy rất đồng cảm và dễ dàng kết nối cảm xúc với người khác. Do đó, ISFP có thể phù hợp với những công việc như:

Một ca sĩ

ISFP là những người sáng tạo, sáng tạo và đổi mới. Vì vậy, nếu ISFP biết cách tận dụng nghệ thuật, họ sẽ trở thành những nhạc sĩ tuyệt vời. Tạo ra âm nhạc gần gũi và thoải mái cho người nghe.

nhà tâm lý học

ISFP là những người ôn hòa và luôn muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến những người xung quanh. Chúng như những cơn gió mùa nhẹ nhàng làm cho cuộc sống của chúng ta sảng khoái.

ISFP rất giỏi lắng nghe và đồng cảm với người khác. Vì vậy, họ có thể là người cố vấn. Lắng nghe và giúp thân chủ giải quyết các vấn đề nội tâm của họ.

Đọc thêm: Sức khỏe tâm thần là gì? Sống khỏe qua muôn thế hệ

Một y tá

Y tá là một vai trò quan trọng trong bệnh viện. Họ giống như cánh tay phải của các bác sĩ. Điều này có nghĩa là y tá phải gần gũi với bệnh nhân của họ. Biết những vấn đề họ gặp phải, những triệu chứng họ mắc phải để giúp bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Nếu y tá không ở gần bệnh nhân của mình, thì không thể hồi phục. Đây là lý do tại sao công việc này là hoàn hảo cho ISFP của chúng tôi.

Đọc thêm: Hậu COVID-19, ngành nào sẽ tăng trưởng mạnh nhất?

Các dịch vụ công cộng

Mặc dù ít nói nhưng ISFP rất trung thành. Họ quan tâm đến mọi người và thích mang lại những điều tốt đẹp cho những người xung quanh.

ISFP có thể rất hợp tác. Thiết kế và phát triển các chính sách để bảo vệ những người dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

Để thành công, ISFP cần biết ngay từ đầu điều gì phù hợp với họ và mục tiêu nghề nghiệp của họ.

ISFP đôi khi có thể hách dịch và bảo thủ, vì vậy điều quan trọng là học cách lắng nghe nhiều hơn. Kỷ luật tự giác là bài học khó mà ISFP phải học để trưởng thành. Họ nên nhớ rằng phản hồi sẽ khiến chúng ta cảm thấy hài lòng chứ không phải khiến chúng ta cảm thấy tồi tệ.

Trong công việc, các ISFP cũng cần học cách duy trì cái tôi của mình để hòa hợp với đồng nghiệp. Vì ai rồi cũng sẽ cần đến sự giúp đỡ của người khác để hoàn thành những nhiệm vụ mà họ không thể làm một mình.

ISFP phổ biến

Dù không tiết lộ nhóm MBTI của mình nhưng tính cách tốt bụng và tích cực của những người nổi tiếng này chính là đặc điểm của nhóm ISFP.

Cô giáo Hà Anh Phương

Cô giáo Hà Anh PhươngCô giáo Hà Anh Phương là giáo viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu “Nhà giáo toàn cầu”

Sinh năm 1991 nhưng cô giáo trẻ này đã làm được những điều mà tất cả chúng ta phải khâm phục. Năm 2020, Hà Anh Phương trở thành giáo viên Việt Nam đầu tiên lọt vào top 10 giáo viên thế giới.

Câu chuyện cô giáo trẻ từ chối lương nghìn đô để dạy học cho trẻ em miền núi vẫn là một trong những câu chuyện truyền cảm hứng về sự đóng góp của người trẻ cho xã hội Việt Nam.

PGS. GS. BS Lê Thị Quỳnh Mai

Giáo sư Lê Thị Quỳnh MaiCuộc chiến chống lại dịch bệnh này không thể không kể đến công sức của Giáo sư Quỳnh Mai và cộng sự.

Năm 2020, Giáo sư Lê Thị Quỳnh Mai và cộng sự đã làm việc không mệt mỏi để nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus Corona mới. Tạo nền tảng cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống vi rút Corona.

Để đạt được thành công đó, nữ giáo sư đã không ngại gian nguy, tạm gác lại nỗi đau mất cha và làm việc như không có ngày mai.

Bạn thấy bài viết ISFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ISFP – Người nghệ sĩ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ISFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ISFP – Người nghệ sĩ bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: ISFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ISFP – Người nghệ sĩ của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về ISFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ISFP – Người nghệ sĩ
Xem thêm bài viết hay:  [Hướng dẫn] cách đổi tên gmail trên điện thoại, máy tính

Viết một bình luận