Hướng dẫn cách làm mô hình giao thông bằng giấy

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm mô hình giao thông bằng giấy tại tthcsquynhxuan.edu.vn

Để giúp trẻ dễ dàng nhận biết các phương tiện giao thông và cách di chuyển của từng phương tiện khi di chuyển trên đường, bố mẹ có thể cho trẻ chơi đồ chơi, sáng tạo theo chủ đề liên quan đến các phương tiện. .

Làm đồ dùng đồ chơi chủ đề phương tiện giao thông sẽ giúp phụ huynh và giáo viên trong trường hướng dẫn bé làm quen với ô tô trong cuộc sống hàng ngày để tăng thêm hiểu biết cho bé. Hôm nay xin mời ba mẹ học may tìm hiểu về Cách làm mô hình ô tô bằng giấy Lời chúc tốt đẹp nhất cho năm 2023!

Lợi ích của đồ chơi chủ đề giao thông DIY

Giúp trẻ học kỹ năng nói. Những hoạt động vui chơi cùng bạn bè đòi hỏi trẻ phải trò chuyện, trò chuyện sẽ giúp quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ dễ dàng hơn. Các bé học ngôn ngữ mới lẫn nhau từ ngôn ngữ nói đến ngôn ngữ cơ thể.

phát triển trí tuệ của trẻ. Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc nuôi dạy con cái. Khi bé chơi đồ chơi gỗ ở trường, hạt dây thừng, dây thừng hoa văn, hình ảnh sáng tạo. Khi đó, trẻ sẽ bắt đầu làm quen với màu sắc, hình dáng, kích thước, âm thanh hay giai điệu của đồ chơi, phương tiện giao thông liên quan đến thiết bị trường tiểu học.

Với bất kỳ loại đồ chơi học đường nào, trẻ sẽ có những thử thách và khám phá khác nhau để kích thích trẻ tư duy và khám phá đồ chơi.

Các bài học nghệ thuật như vẽ, tô màu và đồ chơi ở trường giúp trẻ phát triển tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề. Ngoài ra, đứa trẻ nên cẩn thận khi chơi và làm mọi thứ sau đó. Như vậy sẽ giúp trẻ nhanh chóng phát triển các kỹ năng cơ bản và hữu ích trong các hoạt động hàng ngày của trẻ.

Một món đồ chơi mầm non như tranh ghép hình, tranh ghép hình, đồ chơi tự điều khiển sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về cách chơi, tìm hiểu đặc điểm của sự vật, sự việc xung quanh bé,… bé sẽ trở nên dũng cảm. .

Đó là sự tốt lành của đồ chơi trường họcTrẻ em có thể lớn lên trong một môi trường tốt hơn, suy nghĩ rõ ràng hơn và kết nối với bạn bè.

Cách làm mô hình ô tô bằng giấy

Máy bay (chủ đề: vận tải khác)

Nguyên vật liệu: chai, hũ nhựa, gáo dừa, ống nhựa, xốp màu.

sản xuất:

Bước 1: Dùng chai, lọ nhựa, gáo dừa để nối phần đầu và thân máy bay Bước 2: Dùng ống nhựa ngắn để làm bánh máy bay Bước 3: Cắt xốp màu và bôi thêm keo để làm chân. cánh, đuôi, máy bay. Và cuối cùng chúng ta sẽ có một tải đầy đủ.

Máy bay (chủ đề: vận tải khác)

Cách làm xe tải bằng bìa cứng

Mục đích công việc: trang trí ở các góc lớp, dùng trong giáo dục, cho trẻ nhận biết màu sắc của máy bay.

Phà Mỏ Cau (chủ đề: phương tiện khác)

Vật liệu: kéo, da đanh, que tre, keo nến, dầu bóng.

sản xuất:

Bước 1: Vắt múi cau cho bằng phẳng.

Bước 2: Dùng bút vẽ vỏ thuyền theo kích thước mong muốn.

Bước 3: Dùng kéo cắt 2 đường chéo ở giữa quả ụ.

Bước 4: Dùng keo nến nối theo đường chéo ta sẽ được mũi thuyền.

Bước 5: Dùng miếng cơm hộp nhỏ để làm mui thuyền.

Bước 6: Nhấc thanh tre lên và dán một đoạn vào thanh tre để làm cánh buồm.

Bước 7: Đánh vecni và trang trí thuyền.

Phà Mỏ Cau (chủ đề: phương tiện khác)

Mục đích sử dụng: Cho trẻ chơi ở góc học tập giống góc tự nhiên: Chơi chèo thuyền, xem vật chìm – nổi.

Phương tiện (chủ đề: phương tiện giao thông khác)

Vật liệu: Nắp chai, ống hút, hộp, giấy bóng kính, giấy decal, băng dính.

sản xuất:

Bước 1: Đục một lỗ nhỏ trên những chiếc chai đã chuẩn bị sẵn để làm bánh xe.

Bước 2: Cắm que xiên vào, cho ống hút vào giữa, đầu còn lại giữ nắp chai.

Bước 3: Gắn bánh xe ô tô vào hộp. Cắt hông cốp làm kính xe, dùng giấy bóng kính, đề can, băng dính trong để dán trang trí thân xe, tạo chiều sâu cho xe (cái này tùy vào sự sáng tạo của chủ xe). Cuối cùng, chúng ta có thể lấy toàn bộ chiếc xe.

Phương tiện (chủ đề: phương tiện giao thông khác)

Cách làm ô tô bằng bìa cứng đơn giản

Phương tiện (chủ đề: phương tiện giao thông khác)

Mục đích công việc: trang trí ở các góc lớp có tác dụng giáo dục trẻ nhận biết màu sắc các loại ô tô.

Xe ô tô đơn giản giúp bé dễ hình dung về cấu tạo của ô tô 4 bánh và hình dáng của xe. Đây cũng là món đồ chơi được nhiều giáo viên trong trường yêu thích.

Ô tô đồ chơi ô tô, làm cho nó

Nhắc đến đồ chơi cho bé trai mà không nhắc đến ô tô hay xe tải thì quả là một thiếu sót lớn. Bởi nó là món đồ chơi mà bé trai nào cũng yêu thích. Ví dụ về các phương tiện là xe cứu thương, xe cảnh sát, xe cứu hỏa, v.v. Sau đó, có các phương tiện xây dựng như máy ủi, máy xúc, cần cẩu, v.v. Nó gắn liền với tuổi thơ của biết bao chàng trai.

Xe đồ chơi vận chuyển và xây dựng

Những mô hình thu nhỏ chi tiết, bám sát thực tế không chỉ giúp bé thư giãn mà còn giúp bé học tên các loại phương tiện, kích thích niềm đam mê, trí tò mò và trí thông minh. Ngoài ra, chính những câu như tính chất thực sẽ giúp trẻ tư duy về các định luật vật lý cơ bản ngay từ khi mới lọt lòng.

Xe thích hợp cho bé trai từ 1 đến 6 tuổi, một số loại được thiết kế cho bé từ 3 tháng đến 2 tuổi.

Hộp mô hình đèn giao thông DIY

Với một dự án nhỏ liên quan đến đồ chơi trẻ em, tất cả các bé sẽ biết cách cư xử với bố mẹ, học cách tuân thủ luật lệ giao thông khi đến các ngã tư và đèn tín hiệu, điều này rất quan trọng. . tín hiệu.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị: – Bìa cứng hình chữ nhật, kích thước tối thiểu 62cm x 49cm. -Giấy trắng A4 và máy in. – Cáp điều khiển Arduino và cáp nguồn. -12 đèn LED (4 xanh, 4 cam, 4 đỏ). -01 công tắc nguồn. – Thước kẻ, bút chì và máy cắt. – Súng bắn keo và băng dính. -Sắt là sắt nóng chảy Giá 1: Làm hộp Bạn có thể làm hộp theo ý thích hoặc sử dụng mẫu trong bài viết hôm nay (đo bằng cm) hoặc sử dụng hộp có sẵn ở nhà. Nếu bạn sử dụng mẫu trong hình, bạn phải cắt hoàn toàn theo các đường liền nét và gấp theo các đường ngang.
thiết kế của hộp xe

Bước 2: Hàn, kết nối các thiết bị điện tử Để hàn LED vào vị trí, bạn phải sử dụng mẫu PDF, in ra và cho vào hộp các tông và khoan một lỗ như trong hình. tiếp theo, bạn cần đặt màu chính xác vào các lỗ và bắt đầu hàn với sự trợ giúp của phần mềm mô phỏng sơ đồ Fritzing.

đèn giao thông

Lưu ý, các chân âm của đèn LED nên ở cùng một phía, điều này sẽ giúp hàn mạch tốt hơn. Khi điều này được thực hiện, bạn đã sẵn sàng đặt mọi thứ lên bo mạch Arduino. Để xem mạch hoạt động như thế nào, bạn sử dụng mã để thanh toán Nga-tu.ino Bước 3: Hoàn thiện mặt trong của hộp Bước tiếp theo, bạn cắt một tấm thiệp có kích thước 28,5cm x 19,5cm và dán miếng giấy lên trên để tạo đường đi như hình bên dưới. Bạn dùng 2 file này để in các mẫu gồm Crossing road.pdf và Straight road.pdf. Để cố định khu vực của các con đường, chẳng hạn như khu vực của đèn LED, bạn phải sử dụng keo hoặc keo nóng. Cuối cùng là in các đường kẻ và dán keo vào đáy nắp hộp.

mô hình đèn giao thông

Bước 4: nghĩ đến việc hoàn thiện bên ngoài hộp Bạn có thể tìm kiếm một hình ảnh thú vị trên Google Tìm kiếm về chủ đề an toàn xe hơi. Sau khi bạn copy, in và dán lên hộp để trang trí theo ý muốn.

XEM THÊM: Cách làm slime không cần keo

Đây là mô hình ngã tư có đèn tín hiệu giao thông, cô dùng mô hình này để hướng dẫn và cho trẻ chơi cùng.

Tóm tắt

Trên đây là Cách làm xe tải bằng bìa cứng, xốp Một trong những giáo viên ấn tượng nhất của trường. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp! Các nhóm thủ công thông tin Rất vui được giao lưu với các cô giáo và các bé nhà trường.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách làm mô hình giao thông bằng giấy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách làm mô hình giao thông bằng giấy bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách làm mô hình giao thông bằng giấy của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn cách làm mô hình giao thông bằng giấy
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách làm thiệp giáng sinh để tặng bạn bè người thân

Viết một bình luận