Eurus Holmes – Khi sự tự do là xiềng xích

Bạn đang xem: Eurus Holmes – Khi sự tự do là xiềng xích tại thcsquynhxuan.edu.vn

Trong tập cuối cùng của loạt phim Sherlock (BBC), Final Problem, một nhân vật rất thú vị đã xuất hiện. Cô là em gái của Sherlock – Eurus Holmes, được mệnh danh là thần gió đông trong thần thoại Hy Lạp (The East Winds).

Ý tưởng về nhân vật này đã được truyền tải từ các season trước thông qua các sự kiện như bầy chó của Tóc đỏ hay câu thoại từ miệng Sherlock: “Gió đông sẽ đưa ta đến tận cùng. Đây là một câu chuyện mà anh trai tôi thường kể khi chúng tôi còn nhỏ. Nó quét sạch mọi thứ trên đường đi của nó.” (trong một phần của Lời hứa cuối cùng của Ngài – 2014).

Eurus là em gái út của gia đình Holmes, được Mycroft và Sherlock gọi là thiên tài. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, Eurus đã tự cắt tay mình để xem các cơ cử động như thế nào. Để nói về khả năng đặc biệt của Eurus, hãy chuyển sang James Moriaty. Giáo sư điên Moriaty là kẻ thù đáng gờm nhất của Sherlock Holmes, trong khi Eurus là nguồn cảm hứng bất diệt của anh.

Eurus kém Mycroft 8 tuổi và Sherlock 1 tuổi nhưng xét về trí thông minh thì cô lại vượt trội so với hai anh em. Khi còn nhỏ, Sherlock thích chơi với bọn xã hội đen và “Râu đỏ” không cho Eurus chơi với mình. Vì chỉ có một mình, anh ta đã giết Redbeard và ném anh ta xuống giếng. Sherlock cũng vì nó mà mất trí nhớ. Sau đó, anh nhớ ra rằng Redbeard thực sự không phải là tên của con chó mà là bạn của anh, Victor Trevor. Về phần Eurus, sau khi giết bạn thân của anh trai, cô đã phóng hỏa Musgrave, dinh thự của gia đình Holmes. Kinh hoàng trước “báu vật” của cô em gái 10 tuổi, Mycroft Holmes quyết định tống cô bé vào nhà tù an ninh tối đa Sherrinford. Gọi Eurus là ác quỷ cũng không sai.

Nhìn bức ảnh này, ai có thể nghĩ rằng Eurus Holmes lại có thể ác đến vậy?Nhìn bức ảnh này, ai có thể nghĩ rằng Eurus Holmes lại có thể ác đến vậy?

Anh dành phần lớn cuộc đời của mình ở Sherrinford – một nhà tù xa xôi trên biển, anh quản lý tất cả nhân viên an ninh ở đây và trở lại thế giới sương mù bất cứ khi nào anh muốn. Eurus rất thông minh và có thể thao túng tâm trí mọi người chỉ bằng lời nói. Mycroft vẫn nghĩ rằng Sherrinford có thể bắt được em gái của mình, nhưng chính Eurus mới là người nắm giữ nhà tù. Tại đây, Eurus yêu cầu Mycroft chỉ được nói chuyện trong 5 phút với James Moriaty mà không có sự giám sát. Và chính 5 phút này đã khiến Moriaty thay đổi thế giới. Sau khi Moriaty tự tử, Eurus quay trở lại phố Baker, nơi Sherlock Holmes sống và tìm đến bác sĩ John Watson để thực hiện ước nguyện của mình.

Dù họ đã xa nhau từ nhỏ, nhưng những gì Sherlock Holmes nhìn thấy ở Eurus đã thay đổi quan điểm của ông về tương lai của mình, bao gồm khả năng chơi vĩ cầm và tòa lâu đài của cô. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Eurus hiểu được suy nghĩ của Sherlock nhờ tiếng đàn piano. Anh ta thăm dò tâm trí của một sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh bằng lời nói, khiến anh ta hoang mang. “Gió đông đang đến, một cơn gió chưa từng có, sẽ thổi vào nước Anh, thưa bác sĩ Watson. Lạnh lẽo và cay đắng, nó đóng băng chúng tôi trước vụ nổ.‘ -Sherlock Holmes.

Eurus kiểm soát nhà tù Sherrinford từ bên trongEurus kiểm soát nhà tù Sherrinford từ bên trong

Dù sở hữu bộ não độc nhất thế giới nhưng Eurus Holmes vẫn có điểm yếu. Rằng anh ta không có suy nghĩ và không biết đau đớn. Eurus không có bản năng của một người đàn ông, nhưng anh ta nhìn thấy phẩm chất của người khác, và do đó kiểm soát họ. Eurus giết người bạn thân nhất của Sherlock và khi cô thấy anh ta hét lên, cô nghĩ Sherlock đang… cười.

Chính suy nghĩ nông cạn này đã tạo ra một con quỷ trong Eurus. Có thể nói, mọi hành động của anh ta đều nhằm thu hút sự chú ý của mọi người, dù chúng rất xấu. Bộ não của cô chứa đầy kiến ​​thức, nhưng trái tim của Eurus thì trống rỗng.

Món quà Giáng sinh của Eurus từ MycroftMón quà Giáng sinh của Eurus từ Mycroft

Đó là lý do tại sao anh ta để Sherlock giở trò đồi bại bằng cách treo ba kẻ tình nghi lên một chuyến tàu. Khi Sherlock phát hiện ra kẻ giết người, … anh ấy đã thả cả ba người họ xuống biển. Eurus để Sherlock phải lựa chọn giữa anh trai và bạn thân của mình. Eurus gửi một quả bom đến nhà Molly (mặc dù đó chỉ là lời đe dọa) và đưa cho Sherlock một chiếc hộp để nói lời tạm biệt.

Tuy nhiên, cuối cùng, Sherlock Holmes vẫn là người chiến thắng (vì ông là nhân vật chính). Eurus thông minh, nhưng đồng thời cũng yếu đuối. Sau những thảm họa khủng khiếp trên thế giới, Eurus bất ngờ trở lại hình ảnh một cô bé như trước. Anh ta không hối hận về những gì mình đã làm, anh ta chỉ nói một câu đầy thất vọng với Sherlock Holmes: “Tôi cảm thấy mình không xứng đáng”. Cho đến khi những bức ảnh cuối cùng được chụp, Eurus Holmes chỉ muốn được quan tâm và yêu thương. Anh như một con chim trong lồng, nhưng khi được thả ra, anh không biết phải làm gì.

Tôi đã lạc vào thiên đườngTôi đã lạc vào thiên đường

Thiên đường của Eurus Holmes không phải trên trái đất, đó là trong nhà tù Sherrinford, ngày cô nhận được cây vĩ cầm từ Mycroft.

Bạn thấy bài viết Eurus Holmes – Khi sự tự do là xiềng xích có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Eurus Holmes – Khi sự tự do là xiềng xích bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: Eurus Holmes – Khi sự tự do là xiềng xích của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm chi tiết về Eurus Holmes – Khi sự tự do là xiềng xích
Xem thêm bài viết hay:  14/12 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 14 tháng 12 đối với Thái Lan

Viết một bình luận