ENFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ENFP – Người truyền cảm hứng

Bạn đang xem: ENFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ENFP – Người truyền cảm hứng tại thcsquynhxuan.edu.vn

Trong số 16 loại tính cách, ENFP là loại mà hầu hết các diễn giả và người có ảnh hưởng nhất trên thế giới đều có. Do đó, anh ta được gọi bằng một cái tên dễ chịu, Wouza.

ENFP là gì?

ENTP là gì?ENFP nói nhiều và tràn đầy năng lượng tích cực

ENFP là gì? ENFP là một trong 16 loại tính cách được xác định thông qua trắc nghiệm MBTI (Myers-Briggs Type Indicator).

ENFP là những người hướng ngoại, biểu cảm và biết quan tâm. Chiếm 7 – 8% dân số thế giới, ENFP thường làm những công việc đòi hỏi tay nghề cao.

Đọc thêm: [Review + Tải miễn phí] Hướng dẫn Photoshop miễn phí 2021

ENFPs có một nguồn năng lượng tuyệt vời. Vì vậy trông họ lúc nào cũng trẻ trung, năng động và tràn đầy sức sống. Nhờ đó, họ luôn có cái nhìn cởi mở và tích cực về thế giới.

ENFP là những người tham vọng và muốn chinh phục nhiều nghề nghiệp khác nhau. Họ cho rằng mình có khả năng và có thể làm được theo cách của mình. Điều này nghe có vẻ không thực tế, nhưng nó lại là điều khiến ENFP trở nên độc đáo.

Bạn có thể nghe ENFP nói hàng giờ về suy nghĩ và mục tiêu của họ. Nhưng họ thường không biết lập kế hoạch hợp lý để đạt được những mục tiêu đó.

Điều này có ý nghĩa vì ENFP tin vào thời điểm và sự may mắn. Họ linh hoạt và nhìn thấy cơ hội ở khắp mọi nơi. Vì vậy, không cần phải lên kế hoạch cho sự thất bại.

Đọc thêm: ENTP là gì? Mọi thứ bạn cần biết về thể loại ENTP – The Challengers

Đặc điểm của ENFP. nhóm

INFP là một trong 16 loại tính cách được tạo ra bởi đánh giá MBTI. Nó được nhận biết bằng 4 chữ cái đầu viết tắt như sau:

  • Ngoài ra: Hòa đồng, năng động, hòa đồng, nói nhiều. Những người này trở nên mạnh mẽ hơn khi họ tương tác với nhiều người.
  • Trực giác: Sử dụng trực giác của bạn nhiều hơn những gì bạn cảm thấy. Khi nhìn vào mọi thứ, họ thường tập trung vào bức tranh lớn thay vì những điều nhỏ nhặt.
  • Cảm nhận: Nhận biết vấn đề và đưa ra quyết định dựa trên cảm giác và cảm xúc. Nhận định của nhóm người này không dựa trên sự phân tích khách quan và logic.
  • Thái độ: Những người có phẩm chất này không đánh giá mọi thứ khi họ nhìn thấy chúng. Ngược lại, họ dễ dàng nhìn thấy mọi thứ và có thể dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh.

Tìm hiểu thêm về MBTI tại:

  • MBTI Vietnam (23.7K thành viên): Đây là nhóm chuyên nghiên cứu, trao đổi và thảo luận về MBTI.
  • MBTI – Group Tâm lý 16 tính cách (2.1K thành viên): Giống như MBTI Việt Nam, nhóm cũng có nơi để những người cùng sở thích với MBTI trao đổi chuyên sâu. Ngoài ra, nhóm xoay quanh các chủ đề trong tâm lý học. Mục đích của nhóm này là lan tỏa MBTI trong cộng đồng Việt Nam. Nhóm cũng chia sẻ những ghi chú viết hoặc tự viết để các thành viên góp ý.

tính cách ENFP

Tính cách ENFP là gì?ENTP là những người luôn muốn truyền cảm hứng cho người khác

ENFP là những “thiên tài sáng tạo” rất đặc biệt. Họ sáng tạo, tràn đầy năng lượng và luôn muốn tạo ra những điều mới mẻ cho mọi người.

Ý tưởng của ENFP có thể đến từ khắp nơi trên thế giới vì cách nhìn tích cực và độc đáo của họ về cuộc sống. Khi làm việc theo nhóm, năng lượng và sự đổi mới của ENFP giống như ngọn lửa khích lệ đồng nghiệp của họ.

Đọc thêm: Làm thế nào bạn có thể có động lực làm việc tại nhà hiệu quả?

Không ngoa khi nói rằng ENFP sinh ra là để truyền cảm hứng. Vì bản chất của họ là giao tiếp tốt, thông minh, nhanh nhẹn và luôn thấu hiểu người khác.

Họ không phải là loại tỉ mỉ. Và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi khi phải làm đi làm lại những công việc giống nhau.

Đọc thêm: INFP là gì? Mọi thứ bạn cần biết về INFP – Những người theo chủ nghĩa lý tưởng

Đối với ENFP, công việc tốt nhất là công việc linh hoạt thách thức họ mỗi ngày. ENFP cũng rất năng nổ, họ muốn hướng thiện và thích chia sẻ với những người xung quanh.

lòng tốt

Một trong những đặc điểm chính của ENFP là tính tò mò và ham học hỏi. ENFP luôn học hỏi và tìm kiếm kiến ​​thức mới. Vì đối với họ, sự thấu hiểu chính là điều khiến họ trở nên độc đáo và lớn mạnh mỗi ngày.

ENFP thích thử thách bản thân và chinh phục những điều mới. Họ linh hoạt, sẵn sàng sáng tạo lại bản thân và bước ra khỏi vùng an toàn của mình để cảm nhận.

Đọc thêm: Vì sao ngày càng nhiều người rời văn phòng để làm freelancer?

Một lợi thế không thể phủ nhận khác của ENFP là nguồn năng lượng của họ. Chính nhờ thế mạnh này mà họ luôn nhanh nhẹn, thành thạo và nhiệt tình với mọi người.

ENFP có “khuynh hướng” tìm tòi, khám phá những điều mới lạ và chia sẻ chúng với những người xung quanh. Đối với họ, đó là điều đáng trân trọng.

Cuối cùng, không thể không kể đến kỹ năng giao tiếp bẩm sinh mà ENFP chúng ta sở hữu. Niềm đam mê của ENFP là trở thành nguồn cảm hứng cho người khác. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng giao tiếp giống như bản năng của họ.

ENFP rất linh hoạt và nhạy cảm. Do đó, bạn dễ dàng kết bạn với nhiều nhóm người khác nhau, kể cả những người khép kín như INTP.

Đọc thêm: INTP là gì? Mọi điều bạn cần biết về INTP – Thinkers

Một chủ đề mà ENFP thích nói nhiều là sự nghiêm túc trong cuộc sống. Bất cứ khi nào anh ấy trải nghiệm điều gì đó, anh ấy cũng thích ghi lại quá trình học của mình và chia sẻ nó.

Ưu điểm của ENTPENFP luôn học cách tự hào

Khuyết tật

Điểm yếu đầu tiên có thể nằm ở năng lực thực tế của họ. ENFPs có tham vọng lớn, họ muốn chinh phục và chinh phục thế giới. Nhưng để làm được điều đó, ENFP phải học cách quản lý tốt công việc và thời gian của mình.

Điều này không có nghĩa là ENFP vô kỷ luật. Họ vẫn có “quy tắc” của họ, nhưng vì tính linh hoạt nên họ không có những hình phạt đặc biệt.

Đọc thêm: Trì hoãn là gì? Đánh bại sự trì hoãn trong hai phút

Điểm yếu tiếp theo của ENFP là vị trí kém cỏi của anh ta. ENFP coi mọi thứ là phù hợp với họ và điều này có thể khiến họ trì hoãn.

Trong những cuộc trò chuyện dài, ENFP thường bị phân tâm và để suy nghĩ vẩn vơ, tập trung quá nhiều vào việc nhìn nhận mọi thứ. Mặc dù quan sát và học hỏi là điều tốt nhưng đôi khi cần phải điều chỉnh.

ENFP có xu hướng suy nghĩ quá nhiều hơn bất kỳ loại tính cách nào khác. Ý kiến ​​của họ rất đa dạng và phong phú. Nhưng cũng vì thế mà nó trở thành công cụ thích hợp cho điểm yếu này.

Đọc thêm: ISFP là gì? Mọi thứ bạn cần biết về danh mục ISFP – Nghệ sĩ

ENFP luôn suy nghĩ sâu sắc về vấn đề này để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của nó. Điều này được thực hiện để tìm giải pháp tốt nhất cho vấn đề. Nhưng đôi khi, suy nghĩ quá nhiều khiến họ cảm thấy bất an và sợ hãi.

Nhược điểm của ENFPENFP thường trì hoãn vì họ thiếu tự tin

Công việc nào phù hợp nhất với ENFP?

Vai trò thích hợp cho một ENFP là gì?Công việc phù hợp với ENFP

Với khả năng giao tiếp, sáng tạo và tự tin, ENFP phù hợp với những công việc sau:

MC

ENFP thường là những người thông minh, điềm tĩnh. Khả năng hùng biện và hùng biện của họ cũng thuộc nhóm “thượng thừa”.

Đọc thêm: Giấc mơ sáng suốt là gì? Bạn có thể nhập một giấc mơ sáng suốt?

Do đó, ENFP sẽ phù hợp nhất với vai trò MC trong các chương trình cần cập nhật và cập nhật liên tục. Đặc biệt là trong các chương trình thực tế thì cần có những điểm hài hước, vui vẻ và thú vị.

Tác giả

Tư duy của ENFP rất phong phú. Chỉ cần nói một vài từ khóa, họ có thể nghĩ ra cả một câu chuyện. Vì vậy ENFP thích hợp nhất để trở thành một nhà văn. Ngoài ra, sự nhiệt tình và đam mê của ENFP chính là chìa khóa giúp họ viết nên những câu chuyện độc đáo và thú vị.

Thiết kế đồ họa

Có vẻ như công việc sáng tạo là mục đích của ENFP. Nhờ vào kỹ năng quan sát của mình, ENFP cũng tạo ra các tình huống thực tế một cách rõ ràng trong thiết kế của họ.

Đọc thêm: Canva là gì? Khóa học Canva miễn phí cho người mới bắt đầu 2021

Kết hợp với tài năng thiên bẩm, ENFP có thể tạo ra những bài viết hay và độc đáo. Cả hai điều này đều giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng với người xem, xây dựng thương hiệu.

Quảng cáo

Điểm mạnh của ENFP trong kinh doanh là họ luôn học hỏi và đổi mới. ENFP rất dễ phát hiện và thường dự đoán chính xác những gì đang diễn ra. Qua đó, họ tạo ra những chiến dịch truyền thông chất lượng cao, thu hút nhiều khách hàng hơn thông qua cảm xúc.

Để thành công, ENFP phải không ngừng học hỏi, trau dồi điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Rốt cuộc, ENFP phải học cách đối phó với nghịch cảnh, không bỏ cuộc.

Đọc thêm: ENFJ là gì? Những điều cần biết về nhóm ENFJ – Giáo viên

Mặc dù quan tâm đến người khác là tốt, nhưng theo thời gian, ENFP phải học cách yêu bản thân nhiều hơn. Bạn không nên quên rằng bạn cũng cần được cảm động và bảo vệ vì lợi ích của người khác.

Cuối cùng, ENFP phải học cách đưa ra quyết định nhanh chóng thay vì do dự. Chủ động là điều khó khăn đối với ENFP vì họ luôn nhìn thấy ưu và nhược điểm của từng lựa chọn. Ý tưởng là thay vì chọn điều tốt nhất, hãy nghĩ về những gì phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

ENFP nổi tiếng

Ngay cả khi không tiết lộ nhóm MBTI của họ, những người nổi tiếng này vẫn có năng lượng tích cực và sự quyến rũ của ENFP.

Trần Thành

MC Trấn Thành hiện là MC hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam

Hài hước, thông minh và sáng tạo là những điều khiến Trấn Thành luôn là nhân vật hàng đầu trong showbiz Việt.

Trấn Thành có cách dẫn dắt vô cùng linh hoạt khi biết tin tưởng vào tình huống để tạo ra những mảng miếng mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

Kiến thức rộng lớn trong nhiều lĩnh vực của anh còn được thể hiện khi anh tham gia các chương trình như Trí Tuệ Siêu Quậy, Người Ấy Là Ai, Ơn Giời Cậu Đây Rồi…

Khánh Vy

Còn ít tuổi nhưng những gì Khánh Vy làm được khiến ai cũng ghen tị

Cô nàng từng xuất hiện như một hiện tượng mạng khi đăng tải video mình nói 7 thứ tiếng, “hot girl cấp 3” ngày nào giờ đã trở thành MC của Đường lên đỉnh Olympia được nhiều bạn trẻ bỏ rơi.

Nhìn Khánh Vy, bất cứ ai cũng cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực đang tuôn trào bên trong. Một trong những đặc điểm của ENFP mà chúng ta có thể thấy rõ ở Khánh Vy là cô ấy rất sáng tạo.

Mới 22 tuổi nhưng Khánh Vy đã được dẫn chương trình lớn. Có 1 kênh Youtube Khánh Vy Official với hơn 1,6 triệu lượt theo dõi. Ngoài ra, anh còn quan tâm đến nhiều hoạt động kinh doanh và cá nhân.

Linh thiêng

Có lẽ còn rất lâu nữa người ta mới thấy một nữ rapper xinh đẹp như T Linh trong Rap Việt.

Gây ấn tượng mạnh khi tham gia chương trình Rap Việt. Tlin được các fan Hip Hop ưu ái gọi với cái tên “thiên tài” khi thừa nhận trước khi tham gia chương trình, anh đã học rap vài tháng.

Phong cách âm nhạc của T Linh rất khác, có lúc đẹp, có lúc ngây thơ và hoàn hảo. Sự thay đổi liên tục của anh ấy là “đặc điểm nổi bật” của ENFP!

Bạn thấy bài viết ENFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ENFP – Người truyền cảm hứng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ENFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ENFP – Người truyền cảm hứng bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: ENFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ENFP – Người truyền cảm hứng của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về ENFP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về nhóm người ENFP – Người truyền cảm hứng
Xem thêm bài viết hay:  Top 3 máy rửa xe Dekton đáng mua nhất 2022

Viết một bình luận