DPS là gì? Ý nghĩa của chỉ số DPS trong các tựa game

Bạn đang xem: DPS là gì? Ý nghĩa của chỉ số DPS trong các tựa game tại thcsquynhxuan.edu.vn

DPS là gì, tất nhiên đối với những người chơi lâu năm sẽ không ai biết đến chỉ số quan trọng này, nhưng đối với những người mới chơi thì DPS là một khái niệm mơ hồ khi thể loại game nào cũng có chức năng của nó. Vậy hãy cùng Tinhhayvip.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

DPS là gì?

DPS là viết tắt của Thiệt hại mỗi giây. Thuật ngữ này được hiểu là lượng sát thương gây ra mỗi giây. Ví dụ: nếu trong 10 giây bạn tiêu diệt 3000 kẻ thù, DPS của nhân vật của bạn là 300.

Khái niệm này thường được sử dụng trong các game MOBA, game thẻ bài như MU, LOL, Genshin Impact, Taptap Titan, Liên Quân Mobile,… để giành chiến thắng. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu DPS là gì và làm thế nào để tăng nó.

DPS là gì?

Mặc dù quan trọng và rất phổ biến, DPS trong mỗi trò chơi có nhiều chức năng khác nhau, mặc dù bản chất của chúng không thay đổi. Vậy sự khác biệt này nằm ở đâu?

Sự khác biệt giữa thuật ngữ DPS trong mỗi loại trò chơi là gì?

Về cơ bản, thuật ngữ DPS được hiểu với nghĩa là “Sát thương mỗi giây”, nhưng DPS đôi khi được dùng để đại diện cho một nhóm nhân vật trong trò chơi.

Trường hợp DPS được sử dụng cho mục đích đã định

Trong các game như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, MU, Taptap Titan, tất cả các tướng đều gây sát thương và DPS càng cao thì sát thương càng nhiều. Vì vậy, DSP sẽ được sử dụng cho tất cả các chuyên gia và cho biết lượng sát thương gây ra mỗi giây.

Sự khác biệt giữa thuật ngữ DPS trong mỗi loại trò chơi là gì?

DSP được sử dụng để chỉ bảng trò chơi

Tuy nhiên, với những game thẻ bài như Heroes Charge hay game thế giới mở có nhiều lớp nhân vật như Genshin Impact, DPS được dùng để chỉ những tướng gây nhiều sát thương nhất.

DSP được sử dụng để chỉ bảng trò chơi

Đây là một phương pháp được sử dụng để phân biệt giữa những chuyên gia gây sát thương nhiều hơn và những chuyên gia được sử dụng để hỗ trợ hoặc chặn. Ví dụ như trong Genshin Impact, nhân vật gây nhiều sát thương liên tục được gọi là DPS.

Trong đó DPS được tính theo tỷ lệ công suất

Ngoài ra còn có một ngoại lệ đối với việc sử dụng chỉ số DPS, đó là trong các trò chơi nâng cao như Taptap Titan. Tại thời điểm này, DPS sẽ là phần mạnh nhất của bất kỳ cuộc tấn công nào. Ví dụ, DPS của bạn trước đây là 30.000, bây giờ mỗi lần nhấp chuột trên màn hình sẽ gây ra 30.000 sát thương, do đó, ngay cả khi bạn tấn công 5 lần trong 1 giây, DPS của bạn vẫn là 30.000 thay vì 150.000.

Trong đó DPS được tính theo tỷ lệ công suất

Thông số DPS nghĩa là gì?

Với những ai đã từng chơi các tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, Liên Quân Mobile hay Mobile Legend: Bang Bang thì chỉ số DPS không có gì ngạc nhiên.

Tuy game không có thống kê rõ ràng nhưng với các chỉ số như tấn công, xuyên giáp, chống chịu,… chúng ta hoàn toàn có thể tính được lượng DPS của các hero. Bằng cách này, chúng ta có thể kiểm tra sức mạnh của cá nhân và kẻ thù để tìm ra cách xử lý tốt nhất.

Thông số DPS nghĩa là gì?

Tuy nhiên với những tựa game khác như Taptap Titan thì DPS thể hiện rất rõ ràng và được coi là thước đo sức mạnh của nhân vật. Lúc này để tăng sức mạnh cho nhân vật chúng ta cần nâng cấp trang bị và kỹ năng để tăng DPS.

Các tiêu chí để đánh giá một nhân viên DPS là gì?

Mặc dù xếp hạng DPS được sử dụng cho tất cả các tướng, nhưng trong game hành động không phải ai cũng được coi là một DPS thực thụ, họ phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Phải có sát thương cao: Giống như sát thương cao, sát thương cao rất quan trọng.
  • Có khả năng gây sát thương liên tục: Là một DPS, khả năng gây sát thương liên tục mỗi phút là một trong những điều quan trọng hàng đầu.

Để đối mặt với điều này, chúng ta có thể kể đến những vị tướng chỉ huy quân sự trong game MOBA hay những vị tướng có khả năng gây sát thương lớn trước các đợt tấn công của Genshin Impact.

Thông số DPS nghĩa là gì?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến DPS?

Do mỗi thể loại game có một chiến thuật khác nhau nên DPS mạnh hay yếu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Ưu điểm của tướng: Ưu điểm của tướng đóng vai trò rất quan trọng, tướng gây sát thương thường có chỉ số tấn công cao và đặc biệt có khả năng tối đa hóa lượng sát thương mà kẻ địch gây ra.
  • Vũ khí: Đảm bảo bạn có thể tấn công, mua và nâng cấp vũ khí là điều quan trọng. Chỉ số của vũ khí tấn công càng cao, tấn công ngẫu nhiên càng tốt, DPS sẽ càng cao.
  • Cấp độ: Mỗi khi bạn lên cấp, thuộc tính sẽ được tăng lên, do đó DPS cũng sẽ tỷ lệ thuận với cấp độ bạn đạt được.
  • Nâng cấp: Ngoài những điều trên, nâng cấp nhân vật, tăng sức mạnh là một cách tuyệt vời để tăng DPS của nhân vật.

Các mục tiêu ảnh hưởng đến DPS là gì?

Ngoài ra, DPS còn áp dụng nhiều mục tiêu như:

  • SUP (Hỗ trợ): Đề cập đến vị trí hỗ trợ hoặc người có vai trò hỗ trợ đồng đội/đội thường bảo vệ DPS ngay từ đầu.
  • CC (Crowd Control): Khả năng điều khiển kẻ thù để làm choáng hoặc làm chậm sát thương DPS.
  • Farm: Hầu hết các vận may đều yêu cầu farm để lên cấp và có tiền nâng cấp trang bị.

Chắc hẳn đến đây bạn đã hiểu DPS là gì rồi phải không? Là một khái niệm thú vị, DPS đóng một vai trò rất quan trọng và quan trọng trong nhiều loại trò chơi. Hy vọng những thông tin mà Tinhhayvip.com gửi đến các bạn sẽ giúp các bạn giải trí thú vị hơn.

Bạn có muốn:

Bạn thấy bài viết DPS là gì? Ý nghĩa của chỉ số DPS trong các tựa game có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về DPS là gì? Ý nghĩa của chỉ số DPS trong các tựa game bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: DPS là gì? Ý nghĩa của chỉ số DPS trong các tựa game của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm chi tiết về DPS là gì? Ý nghĩa của chỉ số DPS trong các tựa game
Xem thêm bài viết hay:  [Hướng dẫn] Cách sử dụng máy hút bụi Hitachi hiệu quả, an toàn

Viết một bình luận