Dota 2 – Siêu phẩm game MOBA khó chơi nhất thế giới

Bạn đang xem: Dota 2 – Siêu phẩm game MOBA khó chơi nhất thế giới tại thcsquynhxuan.edu.vn

“Dota 2 là một trò chơi khiến bạn bỏ cuộc ngay từ giây phút đầu tiên chạm trán.” Đây là một từ mà nhiều người chơi Dota kỳ cựu thường cảnh báo những người mới. Tuy nhiên, khi đã biết cách chơi, bạn sẽ trở nên ham chơi hơn. Vậy điều gì đã khiến trò chơi này trở nên hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng Trường THCS Quỳnh Xuân khám phá tựa game MOBA khó chơi nhất thế giới này nhé!

DotA2 là gì?

Dota 2 là một trò chơi chiến lược hành động thời gian thực (ARTS) được phát hành bởi Valve Corporation vào năm 2013 thông qua Steam.

DotA2 là gì?

kiến thức game dota

Trò chơi dựa trên trò chơi Dota – Defense of the Ancients, còn được gọi là Dota 1.

Mặc dù nhiều người vẫn nghĩ rằng Dota 2 là một game MOBA nhưng đội ngũ phát triển của Valve luôn khẳng định đây là một game ARTS.

Những thay đổi nhỏ khi chơi Dota 2

 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.
 • Bộ xử lý: Chip lõi kép Intel hoặc AMD tốc độ 2,8 GHz.
 • Bộ nhớ: RAM 4GB.
 • Đồ họa: NVIDIA GeForce 8600/9600GT, ATI/AMD Radeon HD2600/3600.
 • DirectX: Phiên bản 9.0c.
 • Mạng: Kết nối Internet.
 • Lưu trữ: 15 GB khả dụng.
 • Card âm thanh: tất cả các card tương thích DirectX.

Sự khởi đầu của Dota 2

Quá trình phát triển trò chơi bắt đầu vào năm 2009 khi Valve hợp tác với IceFrog để thiết lập kế hoạch phát triển bản mod DotA thành một trò chơi độc lập.

Sự khởi đầu của Dota 2

Trên thực tế, Dota trước đây vẫn sống rất tốt với lượng người chơi trung thành đông đảo, nhưng việc giảm kích thước bản đồ Warcraft 3 và động thái vô ơn từ Blizzards đã khiến IceFrog phải bắt tay. bộ não của anh ấy.

Quá trình thiết kế và phát triển

Trên thực tế, câu chuyện về việc Frog trở lại đội của Gaben Newell bắt đầu từ những nhân viên cũ của Valve. Nhiều người trong số những nhân viên này là tiếng nói của Valve và đam mê Dota. Sau nhiều email với IceFrog, anh ấy đã đề xuất một mối quan hệ hợp tác lâu dài, mở ra một tương lai mới cho Dota mod.

Quá trình thiết kế và phát triển

Khi mới ra mắt, để chơi Dota 2, nhiều người phải có key (hoặc code) mới có thể thưởng thức game. Mãi đến ngày 9 tháng 7 năm 2013, trò chơi mới được phát hành miễn phí trên PC. Đến nay, trò chơi đã hơn 10 năm tuổi và là trò chơi esport được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Cách tải game Dota 2

Là một trò chơi trực tuyến miễn phí, Dota 2 không khó tìm. Cách tải game về máy bao gồm 2 bước: cài Steam và cài game.

Hướng dẫn tải Steam về máy

Dưới đây là các bước để tải xuống Steam trên thiết bị của bạn:

Bước 1: Truy cập trang tải Steam qua liên kết này:

https://store.steampowered.com/about/

B2: Click vào nút Install Steam và tải bản cài đặt về máy tính.

Hướng dẫn tải Steam về máy

B3: Mở file cài đặt trong máy và tiếp tục cài đặt

B3: Mở file cài đặt trong máy và tiếp tục cài đặt

B4: Chọn Next → Chọn ngôn ngữ → Chọn nơi lưu trữ, phải chọn ổ D hoặc E → Chọn Install.

B4: Chọn Tiếp theoChọn một ngôn ngữChọn khu vực lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn D hoặc E

B5: Đăng nhập tài khoản đã đăng ký thông qua biểu mẫu hiện trên màn hình.

B5: Đăng nhập tài khoản đã đăng ký thông qua biểu mẫu hiện trên màn hình.

Hướng dẫn tải Dota 2 về máy

B1: Vào Store gõ Dota 2 vào ô.

B1: Vào Store gõ Dota 2 vào ô.

Bước 2: Khi trang trò chơi hiện ra, chọn nút Play Game màu xanh.

Bước 2: Khi trang trò chơi hiện ra, chọn nút Play màu xanh.

B3: Chọn ổ lưu rồi nhấn Next. Ổ bạn cần chọn là ổ D, E hoặc F.

B3: Chọn ổ lưu trữ rồi nhấn Next. Ổ bạn cần chọn là ổ D, E hoặc F.

B4: Sau khi tải về chọn mục Thư viện để xem.

B4: Sau khi tải về chọn mục Thư viện để xem.

B5: Chọn Dota 2 và nhấn Play để vào game.

B5: Chọn Dota 2 và nhấn Play để vào game.

Mẹo về cách chơi Dota 2

Mặc dù lối chơi của Dota dựa trên một loại bản đồ nhất định, trò chơi đã phát triển, phát triển và khai sinh ra khái niệm trò chơi MOBA. Có thể nói Dota 1 là tựa game khai sinh ra thể loại MOBA, còn Dota 2 là thể loại tiếp thu tất cả những tinh hoa từ những người tiền nhiệm.

Mẹo về cách chơi Dota 2

Trận chiến Dota 2 được chia thành 2 nhóm Light và Major. Bản đồ trò chơi có dạng hình vuông và lấy một dòng sông làm ranh giới để phân chia hai bản đồ xung quanh.

Cốt lõi của mỗi nhóm là một tòa nhà có tên The Ancients, có nghĩa là tàn tích. Mục tiêu của mỗi đội là làm bất cứ điều gì cần thiết để tiêu diệt Ancients của kẻ thù.

Người xưa Dota 2

Người chơi sẽ chọn một trong số hơn 120 anh hùng để tham gia trò chơi. Khi bạn chọn một anh hùng, đối thủ của bạn không thể chọn anh hùng đó. Ngoài ra, việc chọn tướng cũng rất quan trọng. Các anh hùng trong trò chơi được chia thành ba loại:

 • Power (sức mạnh): Tướng có máu cao, trâu bò, khó chết.
 • Nhanh nhẹn: Những anh hùng có sức khỏe tốt, áo giáp cao và tốc độ cao.
 • Intelligence (thông minh): Hero thiên về sát thương phép và mana cao.

Anh hùng nào cũng có cả 3 điều ước trên, nhưng sẽ chọn ra một điều ước lớn nhất và xác định xem anh hùng đó thuộc về ai.

Đội Dota 2 có năm thành viên

Mỗi bên sẽ là một đội gồm 5 người chơi và mỗi người sẽ có một vai trò khác nhau trong trò chơi. Khi trò chơi bắt đầu, bạn sẽ có rất ít tiền và anh hùng của bạn sẽ rất yếu. Vì vậy, mục tiêu của bạn sẽ là làm mọi thứ thông qua việc trồng trọt và chiến đấu để gia tăng sức mạnh của mình. Từ đó, bạn sẽ lên cấp và có nhiều tiền hơn để mua vũ khí tiêu diệt Ancients của đối phương, kết thúc trò chơi.

Những hình ảnh trong Dota 2 đáng để bạn bỏ thời gian trải nghiệm

Cơ học là khác nhau và luôn luôn thay đổi

Thông thường có những trò chơi thông minh với cơ chế khác biệt và linh hoạt như Dota. Mặc dù ít hơn LOL về số lượng chuyên gia, nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian để học cách chơi trò chơi này. Cũng có những người chơi đã hoàn thành 2000 giờ (tương đương hơn 2000 trò chơi) và đơn giản bị coi là kẻ ngốc.

Cơ học là khác nhau và luôn luôn thay đổi

Ngoài ra, IceFrog còn liên tục thay đổi và cải tiến meta trong game qua mỗi phiên bản, khiến hệ thống này thay đổi liên tục và người chơi luôn sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ.

Hệ thống mỹ phẩm được chia thành các phần nhỏ

Thay vì tung ra những skin nguyên bản như Liên Minh Huyền Thoại, Dota mang đến sự phấn khích xen lẫn những trận đấu. Người chơi có thể trộn và kết hợp các giao diện có màu sắc khác nhau để tạo cho chúng một diện mạo rất độc đáo.

                        Hệ thống mỹ phẩm được chia thành các phần nhỏ

Chơi miễn phí

Đừng nhầm lẫn, Dota 2 là một trò chơi hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần phải mua mã để chơi và bạn không phải tiêu tiền hoặc trang trại để có được các chuyên gia. Trừ khi bạn muốn thiết bị đặc biệt hoặc giới hạn, hầu hết các thiết bị thể thao đều rẻ, thậm chí một số mặt hàng chưa đến 1000 đồng.

Có nhiều site bên thứ 3 hỗ trợ nó như Dota Buff hay Liquipedia Dota 2

Là một game esport có tính cạnh tranh cao, Dota là mảnh đất màu mỡ để các bên thứ ba sáng tạo nội dung giúp cộng đồng phát triển thương hiệu. Các trang web hỗ trợ game thủ mọc lên như nấm, nhưng nổi tiếng và được cộng đồng tin tưởng nhất có thể kể đến:

 • Dotabuff.com: một trang web chuyên cập nhật thứ hạng của người chơi, phân tích cơ chế, tạo số liệu thống kê và xếp hạng mọi người chơi trên thế giới.
 • Liquipedia.net: trang web có đầy đủ thông tin về các cầu thủ và môn thể thao lớn nhỏ. Nếu bạn là người thích xem các trận đấu Dota thì đây sẽ là một trang web rất hữu ích cho bạn.

Bài viết trên của Trường THCS Quỳnh Xuân đã giải đáp mọi điều cần biết về game Dota 2. Nếu bạn muốn thử sức mình với tựa game MOBA thử thách nhất thế giới thì đây là lựa chọn phù hợp.

Bạn có muốn:

Bạn thấy bài viết Dota 2 – Siêu phẩm game MOBA khó chơi nhất thế giới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dota 2 – Siêu phẩm game MOBA khó chơi nhất thế giới bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: Dota 2 – Siêu phẩm game MOBA khó chơi nhất thế giới của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm chi tiết về Dota 2 - Siêu phẩm game MOBA khó chơi nhất thế giới
Xem thêm bài viết hay:  Lộ diện 'Người Nhện nhí' trong The Amazing Spider-Man 2

Viết một bình luận