Business Development là gì? Tổng hợp mô tả công việc, mẫu CV Business Development

Bạn đang xem: Business Development là gì? Tổng hợp mô tả công việc, mẫu CV Business Development tại thcsquynhxuan.edu.vn

Phát triển kinh doanh là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh. Vì nó liên quan trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp và các hoạt động thương mại của doanh nghiệp.

Vậy vai trò của Business Development là gì? Các mục tiêu của dự án này là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về nó qua bài viết dưới đây.

Tải xuống các mẫu CV Phát triển Kinh doanh mới nhất tại đây:
một quyển sách

Tải tài liệu miễn phí

[SGHC] Mẫu CV tiếng Anh – Việt ngành Phát triển kinh doanh

Tải về ngay Tài liệu đã được gửi vào hộp thư của bạn. Vui lòng kiểm tra email của bạn.

Phát triển kinh doanh là gì?

Phát triển kinh doanh được hiểu một cách đơn giản là phát triển kinh doanh. Đây là công việc liên quan mật thiết đến vị trí Sales và Marketing.

Nhiệm vụ chính của nhân viên ở vị trí này là phát triển và đưa ra chiến lược truyền thông dài hạn giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Họ không được chuẩn bị cho các phím tắt. Nó tập trung vào các mục tiêu dài hạn và duy trì mối quan hệ với khách hàng là một trong số đó.

: Phát triển kinh doanh là gì?Phát triển kinh doanh là gì? Tóm tắt mô tả công việc, mục tiêu công việc và mẫu CV

Họ sẽ là nguồn nhân lực tuyệt vời giúp phát triển chất lượng của doanh nghiệp. Tăng trưởng doanh thu, tăng trưởng lợi nhuận do xây dựng được mối quan hệ với các đối tác. Và đưa ra những cách thúc đẩy kinh doanh hiệu quả nhất.

Xác định vai trò và trách nhiệm phát triển kinh doanh

Mô tả nhiệm vụ và trách nhiệm

Phát triển kinh doanh là một vai trò hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của một doanh nghiệp. Bạn là người sẽ tìm và giữ khách hàng. Khuyến khích khách hàng hiện tại mua các sản phẩm bổ trợ hoặc bổ sung.

Bạn cũng sẽ làm việc như một phần của nhóm các chuyên gia phát triển kinh doanh khác. Trong đó, nhiệm vụ và trách nhiệm của Phòng Phát triển Kinh doanh như sau:

 • Có kiến ​​thức chuyên sâu về sản phẩm và dịch vụ của công ty, có khả năng giải thích rõ ràng về sản phẩm và sử dụng nó để thuyết phục khách hàng
 • Tìm và tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn thông qua các kênh thay thế hoặc trực tiếp
 • Tham gia nghiên cứu và liên hệ với khách hàng tiềm năng
 • Nghiên cứu thị trường và cạnh tranh
 • Cần cải thiện hoặc gia tăng sản phẩm, dịch vụ để thu hút khách hàng
 • Đàm phán, thương lượng với khách hàng để đảm bảo bán sản phẩm cho họ với giá hấp dẫn nhất nhưng đảm bảo công ty có lãi.
 • Học hỏi, nâng cao kỹ năng xã hội và kỹ năng bán hàng để tăng doanh số
 • Xem xét phản hồi của khách hàng để thực hiện các thay đổi cần thiết
 • Nghiên cứu và thích ứng với các xu hướng tiêu dùng mới nhất để đảm bảo các chiến lược kinh doanh không bao giờ lỗi thời
 • Tuyển dụng, đào tạo và hướng dẫn nhân viên mới
 • Tham gia thảo luận với bộ phận marketing về các sản phẩm khuyến mại.
 • Báo cáo tiến độ của bạn cho quản lý cấp cao.

Chịu trách nhiệm phát triển kinh doanhPhát triển kinh doanh chịu trách nhiệm hỗ trợ tăng trưởng và mở rộng kinh doanh

Yêu cầu trình độ và kinh nghiệm

Để thành công với tư cách là Nhà phát triển kinh doanh, bạn cần tham dự các sự kiện trực tuyến để thu hút và giữ chân khách hàng.

Nhà phân tích kinh doanh giỏi nhất cũng phải theo dõi phản hồi của khách hàng để đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng các nhu cầu không lường trước được.

kỹ năng công nghệ

 • Bằng cử nhân trở lên về Quản trị kinh doanh, Marketing hoặc các chuyên ngành tương tự
 • Kinh nghiệm làm việc trong môi trường bán lẻ và bán hàng
 • Khả năng đưa ra những đánh giá rõ ràng, đặc biệt là về hành vi của con người
 • Khả năng kiếm tiền bằng cách xác định các sản phẩm tập trung nhất và ý tưởng phù hợp cho sản phẩm hoặc dịch vụ

Yêu cầu kỹ năng BDPhát triển kinh doanh nên tham gia vào các hoạt động trực tuyến để thu hút và giữ chân khách hàng

Các kĩ năng mềm

 • Sử dụng thành thạo các công cụ văn phòng như Microsoft Excel,… và các loại phần mềm CRM
 • Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp hiệu quả
 • Khả năng lập kế hoạch và tổ chức công việc
 • Chịu được áp lực công việc, đảm bảo KPI
 • Giao tiếp, thảo luận và nói trước đám đông.
 • Kỹ năng quản lý thời gian dẫn đến kỹ năng làm việc xuất sắc.

Mục tiêu phát triển kinh doanh

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những yếu tố giúp thu hút nhà tuyển dụng đến với Business Development. Nếu làm tốt phần này, bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy họ cần đọc CV của bạn nhiều hơn.

Mục tiêu công việc của vị trí này nên phản ánh tham vọng, mong muốn và định hướng tương lai của người muốn tham gia công việc.

Trong thư xin việc, đừng mô tả tham vọng của bạn một cách chung chung. Làm cho chúng khớp với những con số có thể đo lường được.

Bạn cũng có thể bao gồm kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng có liên quan để chứng minh sự phù hợp của bạn cho vị trí.

Khi bạn cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn chặt chẽ hơn cho công việc họ đang ứng tuyển.

Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí Phát triển Kinh doanh

 1. “Tôi đã tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh. Tôi làm nhân viên kinh doanh cho Công ty ABC được 2 năm. Với kỹ năng nghiên cứu, phân tích, giao tiếp và truyền đạt tốt, hiện nay tôi đang mong muốn được làm việc và cống hiến cho một công ty hoạt động trong lĩnh vực Phát triển Kinh doanh. Tôi mong muốn được học hỏi và thích nghi với vai trò này, tôi muốn trở thành trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh trong ba năm tới. ”
 2. “Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm ở vị trí chuyên viên phát triển kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, tôi có khả năng phân tích ý kiến ​​khách hàng và quản lý tài chính của công ty. Tôi tự tin với kỹ năng và kinh nghiệm của mình có thể giúp công ty mang về những hợp đồng có giá trị .Tôi mong muốn được giúp đỡ công ty và tôi tìm được một nơi tốt để phát triển bản thân.”
 3. “Tôi đang tìm kiếm cơ hội để phát triển với vai trò Giám đốc Phát triển Kinh doanh trong hai năm tới. Tôi có ba năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí Phát triển Kinh doanh và tôi tin tưởng vào các kỹ năng và khả năng của mình. có thể giúp công ty phát triển.”

Mẫu CV cho vị trí Phát triển kinh doanh

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Business Development, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các ví dụ về Business Development CV mà bạn có thể tham khảo.

ví dụ 1

Với tư cách là Cộng tác viên phát triển kinh doanh, CV của bạn nên bao gồm các số liệu thống kê về thành tích công việc trước đây của bạn.

Điều này sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng một cái nhìn rõ ràng và cụ thể về kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn.

Nhân viên phát triển kinh doanh là một vai trò đòi hỏi kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc, kết hợp các kỹ năng hiện có của bạn hoặc các dự án trước đây bạn đã làm.

Thông tin này sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với vị trí này.

ví dụ 2

Các vị trí cấp cao đòi hỏi bạn phải thể hiện nhiều hơn trên CV của mình. Cách bạn viết về trải nghiệm của mình trong CV tạo nên sự khác biệt lớn.

Điều này tương tự như khi bạn trình bày câu trả lời của mình với một khách hàng tiềm năng. Thay vì liệt kê từng hạng mục, hãy tập trung vào các hoạt động và kỹ năng chính có liên quan đến công ty và có thể giúp công ty mang lại kết quả kinh doanh.

ví dụ 3

Với mẫu CV này, bạn cần thể hiện kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình một cách mạnh mẽ nhất. Khi một công ty cần thuê người cho các vị trí chủ chốt từ nước ngoài, họ sẽ ưu tiên những người có hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh của công ty.

Xét cho cùng, đối với các vị trí cấp cao, điều công ty muốn là khả năng lãnh đạo nhóm. Họ cần một người có thể giám sát các thành viên và hướng dẫn họ để tất cả các thành viên làm việc và mang lại kết quả kinh doanh tốt nhất.

Ví dụ 4

Với mẫu sơ yếu lý lịch này, bạn sẽ thấy các kỹ năng phát triển nghề nghiệp của mình được đề cập. Sự khác biệt chính giữa người quản lý doanh nghiệp là khả năng tích hợp chiến lược và thực thi.

Cho thấy rằng bạn có thể làm việc trên quy mô lớn. Tách mình ra khỏi các ứng viên khác.

Kinh doanh là một nghề cần giao tiếp nhiều. Do đó, sẽ rất có lợi nếu bạn có kinh nghiệm làm việc ở các công ty hoặc tổ chức khác nhau.

Nếu bạn có kinh nghiệm như vậy sẽ là một lợi thế khi ứng tuyển vào vị trí Giám đốc Phát triển Kinh doanh.

Ví dụ 5

Ở mẫu CV này có thể thấy được khả năng kinh doanh tốt của ứng viên. Tổng hợp thành tích liên quan đến hoạt động bán hàng. Vì công việc của bạn sẽ xoay quanh việc đạt được các chỉ số tăng trưởng.

Thể hiện kết quả và khả năng thực hiện KPI được liệt kê trong CV. Điều này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Tải xuống các mẫu CV Phát triển Kinh doanh mới nhất tại đây:
một quyển sách

Tải tài liệu miễn phí

[SGHC] Mẫu CV tiếng Anh – Việt ngành Phát triển kinh doanh

Download ngay Tài liệu đã được gửi vào hộp thư của bạn. Vui lòng kiểm tra email của bạn.

Tóm tắt

Trong bài viết này, After Hours mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về Business Development. Ngoài ra, bài viết này còn cung cấp các mẫu CV đẹp và hiệu quả cho ngành nghề này. Chúng tôi hy vọng rằng nội dung của bài viết này sẽ giúp bạn một phần nào đó

Bạn thấy bài viết Business Development là gì? Tổng hợp mô tả công việc, mẫu CV Business Development có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Business Development là gì? Tổng hợp mô tả công việc, mẫu CV Business Development bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: Business Development là gì? Tổng hợp mô tả công việc, mẫu CV Business Development của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Business Development là gì? Tổng hợp mô tả công việc, mẫu CV Business Development
Xem thêm bài viết hay:  Tên gọi các bộ phận trên xe máy mà người dùng hay nhầm lẫn

Viết một bình luận