5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

Bạn đang xem: 5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tại thcsquynhxuan.edu.vn

Các cấp độ bản đồ tư duy đẹp và độc đáo

Cấp độ đầu tiên của sơ đồ tư duy đẹp và độc đáo là: không có tiêu chuẩn. Tất nhiên, bạn đã không nhận sai! Tất cả những gì chúng ta cần là giấy, bút, màu hoặc máy tính… có rất nhiều thứ có thể giúp bạn thể hiện ý tưởng của mình.

So với bản đồ tư duy thông thường, bản đồ tư duy không có ranh giới, thậm chí bị giới hạn bởi không gian. Nếu bạn cảm thấy mình có nhiều ý tưởng, hãy thử sắp xếp chúng bằng sơ đồ tư duy.

Vì nghệ thuật không có giới hạn, hãy cố gắng nắm bắt mọi thứ xuất hiện.

Ngày nay, công nghệ tiên tiến đã cho ra đời nhiều phần mềm bản đồ. Trợ thủ đắc lực cho những ai không có “tay nghề” chụp ảnh. Các chương trình này cung cấp cho người dùng những ý tưởng đẹp, sáng tạo nhưng lại dễ sử dụng, không tốn thời gian và công sức.

Xem thêm: Biên bản cuộc họp là gì? 5 mẹo viết biên bản chu đáo, khoa học

Phần mềm bản đồ tư duy miễn phí

Hãy cùng điểm qua những tác nhân mạnh mẽ, miễn phí nhưng không hề rẻ này.

Sơ đồ tư duy đơn giản

Nếu bạn là người yêu thích sự tối giản, thì hãy thử Textize Mindmap. Chương trình đi kèm với tất cả các mẫu cần thiết như Kế hoạch sự kiện, Kế hoạch kinh doanh, Phỏng vấn, v.v., linh hoạt để tùy chỉnh theo phong cách và mục đích của bạn.

Đọc thêm: 5 thói quen giúp bạn làm việc tốt hơn

Đại diện cho sự đơn giản.

Với Textize Mindmap, tất cả những gì bạn cần là một ý tưởng, chỉ cần gõ nó, thậm chí không cần sử dụng chuột. Nếu bạn đặt ý tưởng của mình ở bên trái, mọi thứ bạn muốn sẽ xuất hiện ở bên phải. Bạn tạo nhánh mới cùng cấp bằng phím “Enter” và nhấn “Tab” nếu muốn tạo nhánh nhỏ hơn.

“Thật dễ dàng ở đây, bạn không cần một con chuột!!!” – Lập tài liệu Mindmap.

Hiện tại, Textize MindMap chỉ khả dụng cho Windows 10 (bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store).

Một bản đồ tư duy tốt

Một trong những phổ biến và đẹp nhất là Canva. Chương trình trực tuyến và miễn phí. Canva cung cấp rất nhiều hình ảnh, thiết kế, màu sắc và hình ảnh.

Đọc thêm: Canva là gì? Khóa học Canva miễn phí cho người mới bắt đầu 2021

Canva rất linh hoạt và đi kèm với nhiều hình ảnh và phong cách đẹp mắt.

Với giao diện trực quan và hướng dẫn cụ thể, Canva giúp bạn dễ dàng nắm bắt các ý tưởng trong đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ với bạn bè, cùng tham gia để đạt hiệu quả tốt hơn. Canva tương thích với hầu hết mọi thiết bị.

Canva hiện tại hoàn toàn miễn phí, có một số tùy chọn trả phí nhưng đây là tùy chọn. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn vẽ sơ đồ tư duy. Bạn có thể tham khảo tại đây

Mẫu sơ đồ tư duy cây

Nếu bạn thích những mẫu sơ đồ tư duy với những ý tưởng độc đáo, và đặt chúng thành các nhánh, thì Edraw Mindmap là một lựa chọn tốt. Hàng trăm mẫu “cây” với màu sắc sặc sỡ.

Các cây “đẹp” tha hồ lựa chọn.

Đừng để vẻ ngoài phức tạp đánh lừa bạn, chỉ cần nhấp vào các biểu tượng phụ trên đường viền và các nhánh nhỏ sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn phải nhập nội dung trực tiếp. Mọi thứ đều có thể tùy chỉnh, từ phông chữ, màu sắc, hình ảnh, v.v.

Chỉ cần chọn nó và mọi thứ sẽ xuất hiện.

Bạn có thể tìm và xem sơ đồ tư duy với Edraw Mindmap. Giá “lý tưởng” là gì, điều này có thể giúp bạn. Nhận nó TẠI ĐÂY.

Sơ đồ tư duy độc đáo

IMindMap là một ứng dụng bản đồ tư duy được phát triển bởi Tony Buzan. Ông là tác giả của phương pháp Mindmap. Chương trình cung cấp một khả năng rất mạnh mẽ để chuyển đổi ý tưởng thành hình ảnh bằng một số công cụ độc đáo.

Đọc thêm: [Review + Tải miễn phí] Khóa học Illustrator miễn phí 2021

Với IMindmap, bạn không phải lo lắng về việc giới hạn ý tưởng.

Bạn có thể sử dụng các tính năng đặc biệt, tự do tổ chức và nhóm, lưu bất kỳ ý tưởng nào vào bảng mà không bị giới hạn.

Xinh đẹp, tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Biến những ý tưởng hay nhất của bạn thành những kế hoạch có ý nghĩa với Bản đồ Tư duy chuyên nghiệp. Các nhánh màu rải rác tạo ra một bản tóm tắt ngắn gọn, ngay cả đối với các dự án chi tiết. Bạn có thể tải phần mềm TẠI ĐÂY.

Một bản đồ tư duy tốt

Draw.io là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng tạo và chia sẻ hình ảnh trên trình duyệt. Draw.io không giới hạn biểu đồ như các công cụ vẽ trực tuyến khác.

Một dịch vụ miễn phí với giao diện đơn giản nhưng “nội lực” rất lớn.

Với nhiều khung ảnh, phong cách đơn giản nhưng dễ sử dụng, Draw.io có các khung, mẫu, hình ảnh,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh với bạn bè mà không cần lo máy tính của họ có phần mềm đọc ảnh giống nhau.

Đọc thêm: Top 13 phần mềm quản lý dự án

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè trên Drive.

Draw.io cho phép người dùng tải xuống các hình ảnh dưới dạng ảnh, PDF và ảnh vector SVG, Ngoài ra bạn có thể lưu các bản vẽ đã vẽ của mình vào Drive, chia sẻ chúng với bạn bè. Bạn có thể nhập và vẽ TẠI ĐÂY.

Bạn thấy bài viết 5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về 5 mẫu sơ đồ tư duy đẹp và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí
Xem thêm bài viết hay:  1 lít bằng bao nhiêu ml? cách quy đổi 1 lít nước sang ml, kg, m3

Viết một bình luận