15 cách làm đồ dùng học tập bằng chai nhựa độc đáo nhất

Bạn đang xem: 15 cách làm đồ dùng học tập bằng chai nhựa độc đáo nhất tại tthcsquynhxuan.edu.vn

Thế giới đang được cảnh báo về ô nhiễm môi trường và rác thải, trong đó có rác thải nhựa. Tái chế chai nhựa làm đồ dùng học tậpĐồ chơi giúp phát triển kỹ năng vừa học vừa chơi của trẻ. Hôm nay, học may anh ấy sẽ hướng dẫn bạn Cách làm đồ dùng học tập từ chai nhựa Một nhiệm vụ học tập đơn giản cho bạn!

Xem thêm bài viết: Cách làm slime bằng kem đánh răng

Nhu cầu tái chế chai nhựa

Số lượng chai nhựa mà mọi người sử dụng ngày càng tăng. Trong cuộc sống công nghiệp hóa ngày nay, số lượng chai nhựa được sử dụng ngày càng nhiều từ những chai đựng dầu ăn, nước khoáng, sữa… sau khi sử dụng mọi người thường vứt chúng vào sọt rác mà không thèm bận tâm.

Môi trường của chúng ta ngày càng trở nên ô nhiễm vì kiến ​​thức của chúng ta. Thay vì vứt chúng đi, chúng ta có thể bán chúng cho người thu gom hoặc tái chế chúng cho nhiều mục đích khác nhau. Mỗi lọ có hình dạng và kích thước khác nhau, tùy theo khả năng của mỗi người mà tạo ra sản phẩm hoặc sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

Mẹo tái chế chai nhựa

Mẹo tái chế chai nhựa

Vì vậy, để giảm thiểu rác thải ra môi trường, các bạn có thể tái sử dụng vào những việc khác giúp ích cho cuộc sống hàng ngày, tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập, đồ chơi, con vật… tùy thích. . và sở thích. Như vậy, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền mua một đống đồ dùng học tập mà còn có thể tận dụng những vật dụng độc đáo từ vỏ chai nhựa quanh nhà.

Một số cách biến chai nhựa thành đồ dùng học tập đơn giản

Từ những món đồ bỏ đi, bạn có thể tái chế chúng thành những món đồ mới hữu ích hơn.

Tái chế chai nhựa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Tái chế chai nhựa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Trả lại hộp đồ dùng học tập

Vỏ lon là thứ mà mọi người thường vứt đi khi sử dụng xong. Lon chủ yếu là lon nước ngọt, lon bia được làm từ nhôm kẽm, đơn giản, dẻo. Ngoài lon, chúng tôi còn có thể sản xuất chai nhựa đựng nước uống và đựng thuốc.

Đầu tiên, bạn đem những chiếc lon đã qua sử dụng đi rửa sạch và phơi khô. Bạn chọn màu sơn yêu thích và sơn mặt trên và mặt dưới của lon. Đợi sơn khô bạn cắt vải hoặc giấy có màu sắc hoặc hoa văn đẹp dán xung quanh bên ngoài hộp. Cuối cùng, bạn dùng ruy băng hoặc ren để quấn quanh que.

Có nhiều cách biến chai nhựa thành sản phẩm khác

Có nhiều cách biến chai nhựa thành sản phẩm khác

Tái chế chai nhựa thành cục tẩy

Tẩy và gọt bút chì nhỏ gọn và dễ vứt đi. Để sắp xếp gọn gàng những đồ dùng học tập nhỏ, bạn cần làm một chiếc hộp viết. Và với chai nhựa, bạn có thể tái chế thành những chiếc hộp nhỏ xinh xắn để đựng đồ.

Để làm hộp đựng bút nhỏ, bạn có thể dùng hai chai nhựa buộc lại với nhau bằng dây kéo. Dùng dao hoặc kéo cắt thân chai thành 2 phần bằng nhau. Tiếp theo, bạn đo chiều dài của khoen, sau đó cắt khóa kéo sao cho vừa với khoen rồi dùng keo 502 dán keo 2 bên lại với nhau.

Sử dụng chai nhựa làm kệ sách

Giá sách thường là một phần quan trọng trong nghiên cứu của một đứa trẻ. Chai nhựa thường chắc và dày nên chúng ta có thể dùng làm giá đỡ.

Bạn chuẩn bị 5 chai nhựa lớn và cắt chai nhựa hình chữ L song song với đáy. Chọn một tấm gỗ lớn và sơn màu yêu thích của bạn lên đó. Đặt các tấm nhựa lên khung gỗ một cách có trật tự rồi lau kim loại ở đáy chai nhựa được gắn vào mặt gỗ. Như vậy, giá sách làm bằng chai nhựa cũ đã không còn.

Giá sách làm bằng hộp nhựa

Giá sách làm bằng hộp nhựa

Cách làm kệ sách bằng chai nhựa

Chai nhựa thường rất cứng cáp và chắc chắn nên bạn có thể sử dụng hết lượng chứa bên trong chai. Bạn có thể thu thập chai nhựa để làm bút

viết, làm giá sách, v.v. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm giá sách bằng chai nhựa.

Chuẩn bị

  • 5 chai nhựa lớn (để đựng nước giặt xả hoặc nước xả vải)
  • Một mức giá tuyệt vời.
  • Sơn và chất kết dính.

Sự sáng tạo

Cắt đáy chai nhựa hình chữ L.

Sau đó tìm một tấm gỗ có màu bạn thích

Đặt các tấm nhựa lên mặt gỗ một cách có trật tự rồi chà miếng kim loại từ đáy chai nhựa lên mặt gỗ.

Khi hoàn thành giá sách, chúng tôi mang nó đến một nơi mà mọi người thích giữ sách của họ.

Cách làm đồ dùng học tập từ rác thải - Đơn giản dễ làmCách làm đồ dùng học tập từ phế thải – đơn giản dễ làm

Ý tưởng tái chế chai nhựa làm tủ quần áo, hộp bút

Với rất nhiều bút, nếu bạn không muốn để tất cả vào một phòng mà muốn chọn một loại để tiện cho việc lựa chọn và sử dụng, hãy tham khảo cách tái chế chai nhựa thành hộp viết nhiều phòng dưới đây.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ

– Cái kéo.

– Hai miếng bìa cứng 50x50cm.

– 4 chai nước muối 500ml.

– Súng Bắn Keo.

– Keo hoặc sơn.

– Bảng viết.

– La bàn.

Những cách tái chế chai nhựa thành hộp thư

– Bước 1: Bạn xếp chai nước theo các hình dạng, độ cao khác nhau tùy thích rồi dùng kéo cắt bỏ.

Bước 2: Sử dụng la bàn để đo thành một hình vuông bằng bìa cứng rộng 2 inch có thể đặt vừa bốn chai nước. Khi họ cắt nó, họ buộc nó lại với nhau.

– Bước 3: Dùng giấy màu dán lên miếng bìa hình tròn, Có thể chọn màu tùy thích.

Bước 4: Tiếp theo, dùng keo dán lại, phủ kín mặt trong và mặt ngoài của chai nước hoặc có thể dùng keo trắng phủ một lớp mỏng và sơn màu theo ý thích.

Bước 5: Dùng súng bắn keo dán 4 đáy chai vào bìa cứng và giữ cố định trong khi keo khô. Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình tái chế chai nhựa thành hộp thư rồi!

Tái chế chai nhựa thành hộp thư không chỉ dễ dàng mà còn có thể tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau tùy nhu cầu sử dụng của bạn.

Bước 2: Ý tưởng tái chế chai nhựa thành hộp đựng bút đa năng

Cách tái chế chai nhựa thành hộp đựng xinh xắn

Ngày càng có nhiều đồ chơi trên thị trường và rất khó để biết đâu là giả và đâu là thật. Để an toàn và tiết kiệm tiền, việc tái chế chai nhựa thành đồ chơi là điều hợp lý. Ví dụ: sử dụng nắp chai nhiều màu dính với nhau để có thiết kế sạch sẽ, dễ sử dụng. Đó có thể là hình ảnh ông mặt trời, hình ảnh chú chó đáng yêu.

Bạn cũng có thể dùng chai nhựa để tạo hình con lợn. Cắt chai thành ba phần, loại bỏ phần giữa, giữ phần trên và phần dưới của chai lại với nhau. Các bạn gà hãy đục 2 lỗ nhỏ hình chữ nhật để làm mũi cho chú heo nhé. Sau đó, dùng giấy cắt 2 tai và thêm 2 mắt nữa. Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng người mẹ đã hoàn thành món đồ chơi của đứa trẻ!

Con bạn chắc chắn sẽ thích chú heo con dễ thương này. Khuyến khích con bạn tái sử dụng chai nhựa và đồ chơi để giữ cho chúng sáng tạo và hứng thú.

Đồ chơi làm từ chai nhựa tái chế rất an toàn cho trẻ, dễ làm, dễ làm.

Bước 3: Cách tái chế chai nhựa thành hộp đồ chơi dễ thương

Tái chế chai nhựa thành đồ chơi máy bay

Làm máy bay từ chai nhựa là một cách tuyệt vời để tái chế chai nhựa thành đồ chơi thú vị cho con bạn. Chuẩn bị một bình sữa bằng nhựa mà bé uống hàng ngày và rửa sạch. Một quả bóng bàn, cỏ, kéo và một cái kẹp giấy.

Đầu tiên, thu thập đủ kéo để tạo một lỗ ở giữa nắp chai để bạn có thể gắn ống hút vào đuôi máy bay không người lái. Để làm thân chai, cắt phần trên của chai và rạch một đường nhỏ để tạo thành hình tam giác. Tiếp theo, cắt cỏ thành từng đoạn có chiều dài 8-10cm. Hai phần bằng nhau làm cánh quạt, hai phần cong làm chân máy bay, phần còn lại làm đuôi máy bay.

Bước cuối cùng là dùng đinh ghim để cố định các bộ phận của thiết bị bay và nối các quả bóng bàn để làm đầu máy bay. Chỉ với vài thao tác đơn giản, các bé đã có ngay những chiếc máy bay trong bộ đồ chơi của mình.

Cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi máy bay không khó hiểu, Ý tưởng này sẽ khiến con bạn thích mê.

Bước 4: Ý tưởng tái chế chai nhựa trên máy bay

Tóm tắt

Trên đây là những cách tái chế chai nhựa đơn giản và hiệu quả nhất. Nhìn chung, các phương pháp trên phù hợp hơn ở các trường tiểu học, mẫu giáo và các cuộc thi về môi trường ở các cấp.

Hy vọng từ quan điểm này thủ công thông tinNhiều bạn trẻ sẽ biết sử dụng chai nhựa tái chế đúng cách, bảo vệ môi trường.

Đánh giá bài viết này

Bạn thấy bài viết 15 cách làm đồ dùng học tập bằng chai nhựa độc đáo nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 15 cách làm đồ dùng học tập bằng chai nhựa độc đáo nhất bên dưới để Trường THCS Quỳnh Xuân có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsquynhxuan.edu.vn của Trường THCS Quỳnh Xuân

Nhớ để nguồn bài viết này: 15 cách làm đồ dùng học tập bằng chai nhựa độc đáo nhất của website thcsquynhxuan.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 15 cách làm đồ dùng học tập bằng chai nhựa độc đáo nhất
Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý mẫu quà noel cho bé đẹp mà ý nghĩa nhất

Viết một bình luận